U1000 สุดยอดมินิโน้ตบุ๊ก ความเร็วระดับ 3.5G เพรียบพร้อมด้วย Garmin GPS และ แผนที่จาก ESRI

โดย shyboy | 15 มีนาคม 2550 เมื่อ 19:25 น. | อ่าน 36
เป็นทั้งโทรศัพท์มือถือ รองรับการเล่นอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย สนับสนุน Push Mail และมีฟังก์ชัน GPS ในตัวพร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับคนยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์อันทันสมัยอย่างแท้จริง

U1000 สุดยอดมินิโน้ตบุ๊ก ความเร็วระดับ 3.5G เพรียบพร้อมด้วย Garmin GPS และ แผนที่จาก ESRI


เป็นทั้งโทรศัพท์มือถือ รองรับการเล่นอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย สนับสนุน Push Mail และมีฟังก์ชัน GPS ในตัวพร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับคนยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์อันทันสมัยอย่างแท้จริง


 


กรุงเทพฯ9 มีนาคม 2550 – บริษัท ดูพอด อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านพีดีเอโฟนและสมาร์ทโฟน สร้างปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้งด้วยการเปิดตัว U1000 มินิโน้ตบุ๊กเครื่องแรกของโลกที่รองรับเทคโนโลยีไร้สายความเร็วสูง 3.5G ให้ความโดดเด่นที่เหนือกว่าด้วยฟังก์ชันครบครันในเครื่องเดียว ทั้งบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย มินิโน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ กล้องดิจิตอล อุปกรณ์บอกพิกัดดาวเทียมจีพีเอส ฯลฯ พร้อมให้ความสะดวกสบายและไลฟ์สไตล์ที่ดีกว่าระหว่างการเดินทาง


 


U1000 มาพร้อมกับหน้าจอแอลซีดีระดับวีจีเอขนาด 5 นิ้ว ที่ให้คุณภาพเหนือกว่าในการเรียกดูเอกสาร อ่านข้อมูลจากหน้าเว็บ หรือแม้แต่การชมภาพยนตร์อย่างได้อรรถรส อีกทั้งยังมีคีย์บอร์ด QWERTY เต็มรูปแบบที่เลื่อนเข้าออกได้และทำหน้าที่ปกป้องหน้าจอแอลซีดีไปในตัว แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คือ U1000 ยังใช้เป็นโทรศัพท์มือถือได้ด้วย โดยมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 3 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัสและแฟลชให้เลือกใช้ได้ทันที ฟังก์ชันต่างๆ ล้วนถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ระดับมืออาชีพที่ต้องการอุปกรณ์อันทันสมัย สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการได้ในหนึ่งเดียว ปลดไลฟ์สไตล์ของตัวเองออกจากรูปแบบเดิมๆ ด้วยอุปกรณ์อันชาญฉลาดล่าสุดจากดูพอด


 


ตั้งแต่ช่วงปี 2549 เป็นต้นมา ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ทั่วโลกได้เริ่มผลักดันระบบเครือข่ายที่รองรับเทคโนโลยี 3.5G และ HSDPA (High Speed Data Packet Access) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าต่อเนื่องจากเทคโนโลยี 3G และถือเป็นเทรนด์ใหม่ของการสื่อสารไร้สายในอนาคต และด้วยเทคโนโลยีใหม่ดังกล่าวได้ช่วยให้โทรศัพท์มือถือของผู้ใช้จำนวนมากสามารถให้บริการที่หลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่การรับชมโทรทัศน์ ฟังวิทยุ และการเรียกใช้ฟังก์ชันด้านมัลติมีเดียต่างๆ เช่นเดียวกับ U1000 จาก ดูพอด อินเตอร์เนชันแนล ที่นำเสนออุปกรณ์เพียงหนึ่งเดียวที่สอดรับกับความต้องการได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจหรือในยามที่คุณต้องการผ่อนคลายก็ตาม


 


แจ็ค ถง ซีอีโอ ของ ดูพอด อินเตอร์เนชันแนล คอร์ปอเรชัน กล่าวว่า “จากความนิยมในรุ่น 900 ซึ่งเป็นโน้ตบุ๊ก 3G ที่มีขนาดเล็กที่สุด ทำให้เราได้ริเริ่มสานต่อการพัฒนาจนได้เป็น U1000 ที่โดดเด่นและสร้างสรรค์อย่างแท้จริง โดยมินิโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจต่อความต้องการของลูกค้า และความเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนและพีดีโฟนของ ดูพอด  และเราก็มีเป้าหมายในการสร้างสรรค์พัฒนาสิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าของเรามีไลฟ์สไตล์ที่ดีกว่าด้วยอุปกรณ์พกพาอันทันสมัย”


 


อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง..ทุกที่ทุกเวลา


นอกจากจะรองรับสัญญาณเครือข่ายแบบควอดแบนด์ (Quadband) แล้ว U1000 ยังสนับสนุนเทคโนโลยี 3.5G ที่ให้อัตราความเร็วในการดาวน์โหลดได้สูงถึง 1.8 เมกะบิตต่อวินาที มาพร้อมกับบราวเซอร์ Opera Mobile และฟังก์ชันในการปรับทิศทางการแสดงผลจากแนวตั้งเป็นแนวนอนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถดูข้อมูลบนหน้าเว็บได้อย่างไม่ติดขัด แต่ที่โดดเด่นไปกว่าก็คือ ฟังก์ชัน VueFLO ที่นำเอาเทคโนโลยีการตรวจจับความเคลื่อนไหวมาใช้เพื่อช่วยในการควบคุมหน้าจอ ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องคลิ้กและเลือกปุ่มลูกศรเพื่อเลื่อนหน้าขึ้นลง แต่สามารถควบคุมหน้าเอกสารด้วยการขยับเอียงองศาของตัวเครื่อง U1000 ได้อย่างสะดวก


 


ออฟฟิศเคลื่อนที่ได้สำหรับผู้บริหารยุคใหม่


มินิโน้ตบุ๊ก U1000 มาพร้อมกับฟังก์ชัน VGA/TV Out ที่ให้คุณเชื่อมต่อเข้ากับโทรทัศน์หรือโปรเจ็กเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมสำหรับงานนำเสนอต่างๆ ที่ส่งตรงจากอุปกรณ์พกพาอันทันสมัยได้ทันที ช่วยให้คุณพรีเซนต์งานได้อย่างมืออาชีพโดยไม่ต้องแบกอุปกรณ์หลายชิ้นให้หนักกระเป๋าอีกต่อไป นอกจากนี้ U1000 ยังรองรับเทคโนโลยี Push Mail ทำให้คุณไม่พลาดอีเมล์และงานสำคัญในทุกเวลา และให้ความสะดวกในการใช้งานได้เช่นเดียวกับโน้ตบุ๊ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคีย์แพด QWERTY ที่พร้อมให้ฟังก์ชันอันครบถ้วนในการพิมพ์งาน ภายใต้อุปกรณ์พกพาขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมาเพื่อผู้บริหารมืออาชีพที่ต้องการออฟฟิศเคลื่อนที่ติดตัวอย่างแท้จริง


 


ท่องเที่ยวยุคใหม่อย่างทันสมัยด้วยระบบติดตามภาพถ่าย


จากความนิยมของฟังก์ชันพิเศษด้านระบบติดตามพิกัดผ่านภาพถ่ายบนเครื่อง P800W ทำให้ ดูพอด ใส่คุณสมบัติดังกล่าวลงบนเครื่อง U1000 เช่นเดียวกัน โดยอุปกรณ์ SiRFStar III GPS และซอฟต์แวร์พิเศษจะช่วยระบุตำแหน่งพิกัดดาวเทียมของภาพถ่ายแต่ละภาพ เพื่อใช้ระบุตำแหน่งปลายทางการเดินทางได้อย่างสะดวกด้วยสุดยอดเทคโนโลยีสำหรับผู้ใช้ของ ดูพอด โดยเฉพาะ


 


ช่วยค้นหาเส้นทางที่แม่นยำ เป็นเพื่อนแท้ยามเดินทาง


ด้วยความทันสมัยของระบบ GPS รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็น Garmin XT ลิขสิทธิ์ล่าสุดโดย Garmin XT สำหรับเครื่องดูพอด U1000 พร้อมความแม่นยำของแผนที่การเดินทางจาก ESRI ซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาด GPS ว่าเป็นระบบแผนที่ที่ให้ความแม่นยำมากที่สุด


 


จะดูหนัง ฟังเพลง หรือคุยผ่าน Skype ก็ทำได้ทุกเวลา


U1000 จะช่วยให้โลกของคุณเขยิบเข้ามาใกล้กันด้วยคุณสมบัติในการรองรับ VoIP และการประชุมทางไกลแบบเรียลไทม์ (เช่น ผ่านโปรแกรม Skype) ปลดข้อจำกัดด้านระยะทางและเวลาด้วยการสื่อสารทางธุรกิจหรือกับเพื่อนรู้ใจแบบตัวต่อตัว นอกจากนี้ U1000 ยังสามารถเปิดเครื่องรอรับสายได้นานกว่า 300 ชั่วโมง และมาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ขนาด 8 กิกะไบต์ ที่ให้คุณชมภาพยนตร์กว่า 4 ชั่วโมงเต็มได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ของ U1000 หรือจะต่อสายตรงเข้ากับโทรทัศน์หรือโปรเจ็กเตอร์เพื่ออรรถรสที่เต็มอิ่ม ทั้งหมดสามารถเรียกใช้ได้อย่างสะดวกผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้วของ U1000 ที่ให้ฟังก์ชันต่างๆ ครบถ้วนสมกับเป็นระบบมัลติมีเดียคู่กายอย่างแท้จริง


 


พร้อมกันนี้ ดูพอด อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ให้บริการพีดีเอโฟนรายแรกที่เปิดตัวเมนูใช้งานภาษาไทยบนระบบปฎิบัติการ Microsoft Windows Mobile โดยในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ ThaiWin CE ในการพัฒนาโปรแกรมภาษาไทยสำหรับการใช้งานในทุกรุ่นของดูพอด ซึ่งถือเป็นการทดลองตลาด และสร้างความน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นในตลาดพ็อพเก็ตพีซี


 


ราคาและกำหนดการวางจำหน่าย


U1000 จาก ดูพอด อินเตอร์เนชันแนล คอร์ปอเรชัน พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2550 ผ่านทางผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สนนราคาที่ 49,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)


 


* ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับนโยบายของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือแต่ละราย


** เทคโนโลยี Push Mail สามารถใช้ได้เฉพาะกับผู้ให้บริการที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange Server 2003 SP2

About Author

shyboy

shyboy

Partners