ทรูมูฟ ร่วมกับ ไอพาส ประกาศเปิดให้บริการโรมมิ่ง Wi-Fi รองรับชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนไทย

โดย shyboy | 12 มีนาคม 2550 เมื่อ 18:03 น. | อ่าน 7
ทรูมูฟ ในเครือ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศลงนาม
ในสัญญาเปิดให้บริการโรมมิ่งร่วมกับไอพาส (iPass) ผู้ให้บริการสื่อสารเคลื่อนที่ระดับ องค์กรชั้นนำของโลกกรุงเทพฯ 12 มีนาคม 2550 – ทรูมูฟ ในเครือ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศลงนามในสัญญาเปิดให้บริการโรมมิ่งร่วมกับไอพาส (iPass) ผู้ให้บริการสื่อสารเคลื่อนที่ระดับ   องค์กรชั้นนำของโลก เพื่อให้ลูกค้าของไอพาสที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยสามารถใช้บริการไว-ไฟฮอตสปอทมากกว่า 4,000 จุด ทั่วกรุงเทพฯ


 


ไอพาส ให้บริการเชื่อมต่อเครือข่ายบรอดแบนด์ทั่วโลกสำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการใช้งาน        อินเทอร์เน็ตและเชื่อมต่อเครือข่ายองค์กรในระหว่างเดินทางอยู่ในต่างแดน โดยลูกค้าสามารถใช้บัญชีอินเทอร์เน็ตเดียว (single account) เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านบริการไอพาส โมบาย ออฟฟิศ ที่มีการออกแบบให้ใช้งานง่าย และผนวกรวมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อหลากหลายประเภท รวมทั้งเครือข่ายการสื่อสารของผู้ให้บริการนับร้อยรายไว้ในโซลูชั่นเดียว และครอบคลุมพื้นที่ให้บริการกว่า 160 ประเทศทั่วโลก


 


นายนนท์ อิงคุทานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงาน Wireline Broadband Services บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างทรูมูฟกับไอพาสในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มรายได้จากการใช้บริการไว-ไฟของทรูมูฟ เมื่อลูกค้าของไอพาสเดินทางมายังประเทศไทยแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า โดยเฉพาะนักธุรกิจชาวต่างชาติที่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตบ่อยครั้ง และด้วยข้อตกลงในการให้บริการร่วมกันครั้งนี้จะทำให้ลูกค้า ไอพาสสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านบริการไว-ไฟของทรูมูฟได้ง่ายและมีประสิทธิภาพสูงสุด”


 


บริการไอพาส โมบาย ออฟฟิศ ช่วยให้พนักงานที่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย Wi-Fi กว่า 78,000 ฮอทสปอททั่วโลกที่พร้อมรองรับการเชื่อมต่อสำหรับองค์กรธุรกิจ ด้วยข้อตกลงบริการโรมมิ่งร่วมกับผู้ให้บริการ Wi-Fi กว่า 100 ราย รวมไปถึงบริการอินเทอร์เน็ตแบบไดอัล-อัพ (dial-up) บริการอีเทอร์เน็ตในโรงแรม และบริการรับส่งข้อมูลแบบเคลื่อนที่บนเครือข่าย 3 จีในภูมิภาคเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ โดยในแต่ละไตรมาส ผู้ใช้งานระดับองค์กรเกือบ 1 ล้านคน และองค์กรธุรกิจรายใหญ่ที่สุดของโลกอีกกว่าร้อยแห่ง เลือกใช้บริการของไอพาสในการเชื่อมต่อทางไกล


 


ไอพาสมุ่งสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมเสมือนจริงในการทำงานสำหรับผู้ใช้บริการ ผ่านซอฟท์แวร์เครื่องลูกข่ายระดับสากล iPassConnect™ ที่มีรางวัลเป็นประกัน นอกจากนี้ สำหรับผู้บริหารไอทีไอพาสยังพัฒนาระบบการใช้งานและการบริหารของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ โน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ในทุกหนทุกแห่งที่มีเครือข่ายบรอดแบนด์ และสามารถทำงานร่วมกับระบบพื้นฐานด้านความปลอดภัย เครือข่าย และระบบการจัดการของแต่ละองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ


 


การบรรลุข้อตกลงในการให้บริการโรมมิ่งร่วมกับไอพาสครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้    แบรนด์ทรูมูฟก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการ Wi-Fi ชั้นนำที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้นทั่วโลก  และสามารถขยายบริการโรมมิ่ง Wi-Fi ไปสู่หลากหลายประเทศ


 


ความร่วมมือกับไอพาส ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายการให้บริการโรมมิ่งด้วยเทคโนโลยี Wi-Fi ของทรูมูฟ ที่มุ่งเสริมสร้างความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ผู้ให้บริการ
สื่อสารเคลื่อนที่ และผู้ให้บริการ
Wi-Fi ทั่วโลก  รวมทั้งมุ่งสร้างความสัมพันธ์กับผู้ให้บริการสื่อสารเคลื่อนที่ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิกของ Wireless Broadband Alliance (WBA) โดย สมาชิกของ WBA ประกอบด้วยผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ไร้สายชั้นนำในภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีพื้นที่ให้บริการ Wi-Fi รวมกันกว่า 60,168 จุด


 


ในเฟสแรกนี้ ทรูมูฟได้เปิดให้บริการโรมมิ่ง Wi-Fi ขาเข้า สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทย และจะขยายความร่วมมือในการเปิดให้บริการโรมมิ่ง Wi-Fi ขาออกต่อไป ซึ่ง
ความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้ลูกค้าชาวต่างชาติสามารถใช้บริการโรมมิ่งโดยใช้ชื่อบัญชีและรหัสผ่านเดิมในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านบริการ
Wi-Fi by True Move ได้ทันที นอกจากนี้ ทรูมูฟเตรียมผนึกกำลังกับผู้ให้บริการรายอื่นๆ เพื่อขยายบริการโรมมิ่งให้ครอบคลุมกว้างขวางยิ่งขึ้นในปี 2550 โดยขณะนี้ อยู่ในระหว่างการเจรจาร่วมกับผู้ให้บริการสื่อสารอีกหลายราย ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่ได้เป็นสมาชิกของ WBA


 


“ปัจจุบัน เราอยู่ในโลกแห่งการติดต่อสื่อสารและเชื่อมโยงระหว่างกัน ซึ่งทรูมูฟจะช่วยเติมเต็มและอำนวยความสะดวกสำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ตลอดจนลูกค้าของทรูมูฟที่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ ให้สามารถติดต่อสื่อสารได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านบริการ Wi-Fi by True Move การผนึกกำลังร่วมกับไอพาสครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่ผลักดันให้แนวคิดของการติดต่อสื่อสารได้ทุกที่ทั่วโลกเป็นความจริงได้” นายนนท์ กล่าวทิ้งท้าย

About Author

shyboy

shyboy

Partners