โนเกียจัดโรดโชว์ระดับโลก ประกาศวิสัยทัศน์มัลติมีเดีย คอนเวอร์เจนซ์ และอินเทอร์เน็ท

โดย shyboy | 8 มีนาคม 2550 เมื่อ 00:49 น. | อ่าน 8
โนเกีย ผู้นำแห่งโลกการสื่อสารเคลื่อนที่ จัดกิจกรรมโรดโชว์ Nokia Nseries
พร้อมกัน 20 ประเทศทั่วโลก และ 3 เมืองใหญ่ทั่วเอเชีย แปซิฟิก ได้แก่ กรุงเทพฯ จาการ์ต้า และนิวเดลฮี

กรุงเทพฯ – 7 มีนาคม 2550 – โนเกีย ผู้นำแห่งโลกการสื่อสารเคลื่อนที่ จัดกิจกรรมโรดโชว์ Nokia Nseries


พร้อมกัน 20 ประเทศทั่วโลก และ 3 เมืองใหญ่ทั่วเอเชีย แปซิฟิก ได้แก่ กรุงเทพฯ จาการ์ต้า และนิวเดลฮี ประกาศวิสัยทัศน์มัลติมีเดีย ดีไซน์ คอนเวอร์เจนซ์ และอินเทอร์เน็ท จัดแสดง Nokia Nseries รุ่นล่าสุด ได้แก่ โนเกีย N95 และ โนเกีย N93i พร้อมสาธิตการใช้งานแอพพลิเคชั่นแผนที่ อินเทอร์เน็ท เบราซิ่ง บล็อกกิ้งภาพถ่ายและ   วิดีโอและฟังก์ชั่นดนตรี


 


มร.บ๊อบ แมคดูกอล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารลูกค้าและการตลาด บริษัทโนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด


กล่าวว่า “โนเกียรวมเอามัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ บริการ แอพพลิเคชั่น และกิจกรรมการตลาดเข้าไว้ด้วยกันแบบ 360 องศา เพื่อให้ผู้บริโภคสัมผัสได้ถึงสุดยอดประสบการณ์นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ตัดสินใจเลือกซื้อมัลติมีเดีย คอมพิวเตอร์โนเกีย Nseries โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีวิตที่เชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นดูโทรทัศน์ ฟังเพลง เว็บเบราซิ่ง ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ และเล่นเกมส์…ทุกที่ทุกเวลา”


 


มร. แม็คดูกอล กล่าวถึงจุดประสงค์หลักของการจัดโรดโชว์ครั้งนี้ว่า  เพื่อให้ผู้บริโภคมีความรู้ความใจและ    ทราบว่ามัลติมีเดีย คอมพิวเตอร์โนเกีย Nseries สามารถทำงานได้เหมือนเครื่องพีซี โนเกีย Nseries เปิดตัว       ครั้งแรกในปี 2548 มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลสมรรถนะเยี่ยม เครื่องเล่นเพลงแบบดิจิตอล การเชื่อมต่อ WiFi     เว็บเบราเซอร์ และเกมส์อันตื่นเต้นหลากหลายประเภท รวมทั้งแอพพลิเคชั่นธุรกิจและการบริหารจัดการข้อมูลส่วนตัว 


 


“โนเกีย Nseries คือมัลติมีเดีย คอมพิวเตอร์สมบูรณ์แบบ ที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและหลากหลายประเภท ตั้งแต่ฟังก์ชั่นพื้นฐาน อาทิ เล่นเกมส์  ใช้เครื่องคิดเลข  จดบันทึกข้อมูลส่วนตัวและบันทึกช่วยจำ หรือ  ฟังวิทยุ จนถึงฟังก์ชั่นการทำงานระดับสูง อาทิ อ่านและตัดต่อเอกสารเวิร์ด เพาเวอร์พอยต์ และสเปรดชีท           ทำบล็อกกิ้ง ดาวน์โหลดและฟังพอดแคสท์ ค้นหาฮอทสปอต WiFi  เบราซิ่งเว็บ ค้นหาแผนที่สถานที่ต่างๆ          ในเมือง หรือแม้กระทั่งดูรายการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ และนอกเหนือจากแอพพลิเคชั่นยอดนิยมดังกล่าวแล้ว โนเกียยังเตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์อันล้ำสมัยที่ตอบโจทย์ความต้องการของ           ผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง” 


 


นอกจากนี้ มร. แม็คดูกอล ยังเน้นย้ำเจตนารมณ์ของโนเกีย Nseries ในเรื่องอินเทอร์เน็ท ที่มุ่งพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อการเชื่อมโยงสู่สังคมออนไลน์ต่างๆ


 


“เว็บ 2.0 และการสร้างสรรค์คอนเทนท์โดยผู้บริโภค (user-generated content) เป็นกลยุทธ์หลักของโนเกีย        ที่จะนำไปสู่การสร้างสรรค์อุปกรณ์เพื่อตอบสนองการใช้งานดังกล่าวโดยไม่ต้องพึ่งพาพีซี”


 


นอกจากนี้ ดีไซน์ก็เป็นหนึ่งกลยุทธ์สำคัญ โดยโนเกีย  Nseries จะเผยโฉมรุ่นใหม่ๆ สู่ตลาดด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น และหลากหลาย ทั้งประเภทบางเฉียบ แบบสไลด์ โมโนบล็อก ฝาพับ และดีไซน์เฉพาะในแบบฉบับของโนเกีย Nseries เพื่อการถ่ายภาพวิดีโอและภาพนิ่งที่สะดวกและง่ายดาย การออกแบบมัลติมีเดีย คอมพิวเตอร์โนเกีย Nseries จะสอดคล้องกับฟังก์ชั่นเด่นของแต่ละรุ่น เช่น อิมเมจจิ้ง การฟังเพลง การทำอินเทอร์เน็ทเบราซิ่ง หรือฟังก์ชั่นดูรายการสดทางโทรทัศน์ แต่แน่นอนว่าฟังก์ชั่นและแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ก็ยังมีความสมบูรณ์แบบตาม    เอกลักษณ์เฉพาะของโนเกีย Nseries


 


เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา  โนเกีย Nseries จัดประกวดการทำวิดีโอบล็อกกิ้งในชื่อโครงการ “You Make It Reel” ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เฟ้นหาผู้กำกับมิวสิควิดีโอรุ่นใหม่ไฟแรงระดับภูมิภาค โดยผู้เข้าประกวดต้อง       ถ่ายภาพมิวสิควีดีโอเพลงของเกรย์สกัลล์ ซึ่งเป็นวงพังก์ร็อกยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา และอัพโหลดไปยัง        เว็บไซด์การประกวด โดยโครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดี มีผู้ลงทะเบียนเข้าแข่งขันเป็นจำนวนสูงถึง 2,000 รายและอัพโหลด วิดีโอถึง 1,200 คลิป จากประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรม สะท้อนถึงความสามารถอันไร้ขีดจำกัดของผู้บริโภคในการสร้างสรรค์และร่วมแลกเปลี่ยนคอนเท้นท์ของตนบนสังคมออนไลน์


 


และเพื่อเติมเต็มประสบการณ์อีกขั้นให้ผู้ใช้ โนเกีย Nseries โนเกียจะเปิดตัว Experience Studio อีกหลายแห่ง   ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เพื่อให้บริการทดลองใช้โนเกีย Nseries และค้นหาฟังก์ชั่นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของตนได้สูงสุด เช่น Experience Studio ที่เปิดบริการแล้วในกรุงเทพฯ และสิงคโปร์ โดยมีพนักงานที่รอบรู้ด้านเทคโนโลยีคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด               

About Author

shyboy

shyboy

Partners