เอไอเอส เลือกใช้ MSN ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย เป็นเครื่องมือทางการตลาดและเป็นช่องทางสำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภค

โดย shyboy | 25 กุมภาพันธ์ 2550 เมื่อ 22:44 น. | อ่าน 55
บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ได้ตัดสินใจเลือกใช้ MSN ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย ให้เป็นช่องทางสำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภค ซึ่งผู้บริหารของเอไอเอสกล่าวว่าความเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ ได้รับผลตอบแทนและยอดขายที่เพิ่มมากขึ้น

กรุงเทพฯ – 22 กุมภาพันธ์ 2550 – บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ  เอไอเอส ได้ตัดสินใจเลือกใช้ MSN ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย ให้เป็นช่องทางสำคัญในการเข้าถึงผู้บริโภค ซึ่งผู้บริหารของเอไอเอสกล่าวว่าความเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ ได้รับผลตอบแทนและยอดขายที่เพิ่มมากขึ้น


 


นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานพัฒนาธุรกิจบริการสื่อสารไร้สาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอไอเอสได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีเยี่ยม ในการส่งเสริมการขายโทรศัพท์เคลื่อนที่และระยะเวลาการใช้งานหรือแอร์ไทม์ผ่านทางเว็บท่า MSN (www.msn.co.th)


 


ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงธันวาคม เอไอเอสได้เสนอโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้บริโภคชาวไทยผ่านทางโฮมเพจของ MSN Hotmail และ เว็บไซต์ขนาดเล็กของเอไอเอสที่รู้จักกันในนาม “Smart Solutions” (http://www.ais.co.th/smartsolutions) โดยเอไอเอสได้จัดสรรงบประมาณร้อยละ 48 ของงบการตลาด เพื่อใช้ในการเข้าถึงผู้บริโภคผ่านทาง MSN ส่วนอีกร้อยละ 52 นั้นใช้กับสื่ออื่นๆ ทั้งนี้ แคมเปญการตลาดโดยรวมทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 80 และผลการวิเคราะห์แสดงให้เห็นว่าร้อยละ 62 ของยอดขายนั้นมาจากแคมเปญที่นำเสนอผ่าน MSN


 


มร. แกรนท์ วัตส์ ผู้จัดการทั่วไป ไมโครซอฟท์ ออนไลน์ เซอร์วิส กรุ๊ป ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “นักการตลาดส่วนมากกำลังค้นพบว่าการส่งเสริมการขายบนอินเทอร์เน็ตนั้นไปกันได้ด้วยดีกับการส่งเสริมการขายผ่านทางสื่อแบบดั้งเดิม และได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่แข็งแกร่งมากขึ้น เอไอเอสได้สร้างสรรค์แคมเปญอันชาญฉลาดและมีกลยุทธ์ที่ดี โดยให้ความไว้วางใจกับเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพของ MSN และสุดท้ายก็ประสบความสำเร็จในเรื่องของยอดขายและการรับรู้ตราสินค้า”


 


มร. วัตส์ กล่าวว่า ในประเทศไทย MSN มีผู้เยี่ยมชมประมาณ 6.4 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการรับสื่อในประเทศไทยและทั่วโลก เพราะผู้คนใช้เวลามากขึ้นในการท่องอินเทอร์เน็ต และใช้เวลาน้อยลงในการบริโภคสื่อดั้งเดิมอย่างสื่อสิ่งพิมพ์และวิทยุโทรทัศน์


 


มร. วัตส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เว็บท่า MSN ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่วัยรุ่นไทยที่มีความรอบรู้ด้านเทคโนโลยีและมีการศึกษาดี และเป็นสื่อที่มีการเติบโตเร็วที่สุดสื่อหนึ่งในประเทศไทย นักการตลาดกำลังค้นพบว่า MSN เป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงผู้บริโภค และเป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มคุณค่าให้กับธุรกิจ


 


เชิญพิสูจน์ความร่วมมือระหว่าง เอไอเอส และ MSN ได้ที่ http://www.msnth.com/msn/mobile/ และหากต้องการเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาแคมเปญการตลาดบน MSN โปรดติดต่อ Tom@Impaqads.com


 

About Author

shyboy

shyboy