ดีแทคกับหนึ่งทศวรรษแห่งการเสริมสร้างสังคมไทยตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง

โดย shyboy | 25 กุมภาพันธ์ 2550 เมื่อ 22:27 น. | อ่าน 29
ดีแทคประกาศเดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง (Sufficiency Economy) พร้อมการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคมในวาระต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืน สนับสนุนให้คนในชุมชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วยการพึ่งพากันภายในชุมชน

21 กุมภาพันธ์ 2550 – ดีแทคประกาศเดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง (Sufficiency Economy) พร้อมการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคมในวาระต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืน สนับสนุนให้คนในชุมชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วยการพึ่งพากันภายในชุมชน

 

นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “นับเป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่ดีแทคในฐานะบริษัทเอกชนรายใหญ่ ได้ให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างและพัฒนาสังคมไทย บริษัทจึงได้ให้การสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการของมูลนิธิสำนึกรักบ้านเกิดที่ดีแทคให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องถึง 10 ปี และล่าสุดดีแทคได้เข้าไปให้การสนับสนุนและทำงานร่วมกับชุมชนในจังหวัดน่าน เพื่อขุดบ่อเลี้ยงปลาตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ให้ชาวบ้านสามารถประกอบอาชีพในลักษณะการพึ่งพากันเองภายในชุมชน รวมถึงโครงการพัฒนาอาชีพสำหรับชาวบ้านในจังหวัดต่างๆ ปัจจุบันถือได้ว่าการทำกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นส่วนหนึ่งใน DNA ของดีแทคไปแล้ว”

 

นอกจากนี้ ดีแทคยังมีแนวคิดที่จะเปลี่ยนการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลต่างๆ ให้เป็นโอกาสพิเศษในการช่วยเหลือและมอบสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะมีทั้งลูกค้า ผู้บริหาร พนักงาน และบุคคลภายนอก มาร่วมกันทำกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ เช่น เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม “ดีแทค ฟอร์เด็ก วันนี้พี่ๆ ขอเป็นพ่อ” ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดให้ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมเป็นพ่อแม่อุปถัมภ์และร่วมกิจกรรมด้วยการพาน้องๆ เด็กกำพร้าในความดูแลของมูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูพัฒนาเด็กและครอบครัว (FORDEC) จำนวน 79 คน ไปทัศนศึกษานอกสถานที่ และให้ทุนการศึกษาแก่เด็กๆ อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคมที่ดีแทคถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงเจริญพระชนมายุ 79 พรรษา

 

สำหรับกิจกรรมในเดือนกุมภาพันธ์ ดีแทคจะจัดโครงการประกวดวาดภาพศิลปะโดยผู้พิการ “ดีแทคแต้มความรัก ระบายความคิด ชีวิตพอเพียง” เพื่อมอบเงินรางวัลแก่คนพิการและมูลนิธิต่างๆ ที่ช่วยเหลือคนพิการ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ นับเป็นครั้งแรกที่บริษัทจัดกิจกรรมในลักษณะนี้ขึ้น ซึ่งได้รับความสนใจจากมูลนิธิและหน่วยงานที่ช่วยเหลือคนพิการกว่า 10 แห่งทั่วประเทศ

 

นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (มหาชน) และประธานมูลนิธิสำนึกรักบ้านเกิด กล่าวว่า “ดีแทคและมูลนิธิสำนึกรักบ้านเกิดได้ผลิตภาพยนตร์เพื่อการประชาสัมพันธ์    มาแล้วถึง 10 เรื่อง ซึ่งล้วนแต่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาสังคมไทยทั้งสิ้น สำหรับภาพยนตร์เพื่อการประชาสัมพันธ์เรื่องใหม่เป็นเรื่องที่ 11 ซึ่งใช้ชื่อว่า “Land of Happiness” มีเนื้อหาหลักเพื่อเชิดชูแนวพระราชดำริ “เศรษฐกิจพอเพียง” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ”.

About Author

shyboy

shyboy

Partners