แหล่งข่าวไต้หวันบอกใบ้ Asus ZenFone 3 อดใจรอกันยาวถึงกลางปี 2016

โดย iSkyline | 21 ธันวาคม 2558 เมื่อ 11:35 น. | อ่าน 31

asus zenfone japan

งานนี้อาจจะทำให้ใครหลายๆ คนที่ตั้งตารอการเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงใหม่จากค่าย Asus ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 นั้นอาจจะต้องร้องเพลงรอกันยาวๆ โดยอ้างอิงจากรายงานของแหล่งข่าวในไต้หวันบ้านเกิดของผู้ผลิตใหญ่ในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพานั้นได้ให้ข้อมูลอ้างอิงว่าทาง Asus อาจจะเลื่อนแผนการเปิดตัวและทำตลาดออกไปเล็กน้อยเป็นราวช่วงกลางปี ประมาณเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายน 2016 เลยทีเดียว ซึ่งก็มองได้ว่าเป็นช่วงครบรอบอายุทำตลาดของเครื่อง ZenFone 2 พอดิบพอดี เพราะ หลังจากเปิดตัวบนเวทีงาน CES 2015 แล้วพวกเขาก็ต้องใช้เวลาจนถึงปลายเดือนเมษายนกว่าที่จะเริ่มส่งมอบสินค้าได้อย่างเป็นทางการ

ในส่วนของฮาร์ดแวร์และฟีเจอร์เด่นๆ ที่จะมาเปิดตัวกับโทรศัพท์ตระกูล ZenFone ประจำปีนี้ จะเป็นระบบการสแกนลายนิ้วมือผู้ใช้งาน ซึ่งบรรดาบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนนั้นเพิ่มกำลังการผลิตออกสู่ตลาดมากขึ้น เกิดการแข่งขันจากหลายเจ้าส่งผลให้ราคาต้นทุนชิ้นส่วนเหล่านี้ลดลง ทำให้สามารถนำเข้ามาใช้เป็นจุดขายในโทรศัพท์ระดับกลางๆ ได้มากขึ้น แทนที่จะเป็นฟีเจอร์สงวนเอาไว้กับบรรดาเครื่องโทรศัพท์ตลาดพรีเมี่ยมเหมือนแต่ก่อน โดยคาดว่าทาง Asus จะใช้บริการของ Elan Microelectronics และ Goodix เป็นผู้ผลิตรายหลัก

และในส่วนของเป้าหมายนั้นด้วยกระแสตอบรับอย่างดีในตลาดเกิดใหม่อย่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในประเทศอินโดนีเซีย นอกจากนั้นก็เป็นที่ อินเดีย รัสเซีย บราซิล และไต้หวันกับจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งพวกเขาก็คาดหวังว่าจะเพิ่มยอดขายได้ถึง 30 ล้านเครื่องในภาพรวมของปี 2016 เพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ จากยอดขายที่ส่งมอบเข้าสู่ตลาดได้ 20 ล้านเครื่อง ในขวบปีนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners