Power Buy เปิดตัว Click & Collect ซื้อออนไลน์ รับสินค้าฟรีได้ที่จุดให้บริการ ตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่

โดย nineFangKhaoW | 21 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 15:36 น. | อ่าน 701

DSC_2920Power Buy ต่อยอดกลยุทธ์ Omni-Channel เชื่อมออนไลน์กับออฟไลน์ ให้ลูกค้าซื้อสินค้าออนไลน์ และรับสินค้าได้ฟรีที่สาขาหรือจุดให้บริการใกล้บ้าน โดยไม่มีขั้นต่ำในการเลือกซื้อสินค้า พร้อมปล่อย Big Campaign ส่งท้ายปี ช้อปครบ 10,000 บาท รับคูปองส่วนลดทั้งออนไลน์และออฟไลน์คืนรวมสูงสุด 10,000 บาท

โดยในปี 2017 ทาง Power Buy ประสบความสำเร็จจากการนำกลยุทธ์ Omni-Channel ที่ผนึกช่องทางออนไลน์กับออฟไลน์เข้าด้วยกันมาดำเนินงาน โดยภาพรวมตลาดในช่วงครึ่งปีหลังก็เติบโตขึ้นอย่างชัดเจน และคาดว่าจะทำยอดขายได้ถึง 17,081 ล้านบาท ซึ่งเติบโตมากขึ้น 8%  เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และสามารถทำให้ออนไลน์เติบโตได้อีกกว่า 10%

D41_7880โลร็องต์ โปซ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด กล่าวว่า จุดแข็งในการให้บริการของ Power Buy ไม่ใช่แค่ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แต่พร้อมจะพัฒนาสู่รูปแบบ Total Solution Services เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีและประทับใจในบริการของ Power Buy ในทุกๆ ด้าน กลยุทธ์ในปี 2017 จึงมุ่งเน้นการพัฒนาระบบ Omni-Channel ด้วยการรวมช่องทางออนไลน์กับออฟไลน์เข้าด้วยกัน

โดยลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีเมื่อเข้ามาใช้บริการ Power Buy ไม่ว่าจะเป็นการช้อปสินค้าที่สาขาหรือการช้อปออนไลน์ ซึ่ง Power Buy ก็ได้พัฒนาระบบและการให้บริการต่างๆ ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เช่น Online Kiosk เครื่องให้บริการอัตโนมัติในรูปแบบ Multi-function self-service ที่ลูกค้าจะได้สนุกและสัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลแพลทฟอร์มด้วยการค้นหามูลสินค้าได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเปิดให้ลูกค้าได้ใช้งานมาแล้วกว่า 10 สาขาทั่วประเทศ

DSC_3035หรือบริการ Click & Collect ภายใต้คอนเซปต์ Fast-Free-Easy Fast ให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ได้แบบรวดเร็วทันใจตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมส่งฟรีโดยไม่มีขั้นต่ำในการซื้อสินค้า สามารถแจ้งรับสินค้าได้ที่สาขาและจุดรับบริการใกล้บ้านซึ่งครอบคลุมทุกพื้นที่ และอนาคตจะร่วมมือกับองค์กรธุรกิจอื่นๆ ที่จะเป็นจุดรับสินค้าเพิ่มเติม อีกทั้ง Power Buy Digital Signage ร้าน Power Buy โฉมใหม่ในรูปแบบดิจิทัลแพลทฟอร์ม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการรับข้อมูลประชาสัมพันธ์ทั้งด้านโปรโมชั่น สินค้า และบริการ

D41_7769ทั้งนี้ Power Buy ยังเตรียมจัดแคมเปญ Big Campaign Super Surprise ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคมนี้ โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมทั้งมอบส่วนลดพิเศษและคืนกำไรให้ลูกค้าทุกๆ ยอดการช้อปกับ Power Buy โดยเมื่อช้อปครบ 10,000 บาท รับคูปองส่วนลดไปช้อปเพิ่มอีก 10,000 บาททันที

และลูกค้าที่เลือกรับสินค้าในรูปแบบ Click & Collect จะได้รับคะแนน The1Card เพิ่ม 5 เท่า ซึ่งเป็นแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีของ Power Buy ที่จะสร้างประสบการณ์ในแบบ Omni-Channel พร้อมทั้งกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วงใกล้ปีใหม่นี้ โดยคาดหวังว่าการจัดโปรโมชั่น Big Campaign Super Surprise ประกอบกับแรงสนับสนุนจากโครงการช้อปช่วยชาติของรัฐบาล จะช่วยผลักดันยอดขายให้กับ Power Buy ได้ถึง 300 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าผู้บริโภคจะมองหาสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เช่น โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า แอร์ ตู้เย็น และสินค้าในกลุ่มสมาร์ทโฟน กล้องถ่ายรูป และสินค้าไอที จะได้ความสนใจเป็นพิเศษ และโปรโมชั่นพิเศษนี้ยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีในโครงการช้อปช่วยชาติได้อีกด้วย

DSC_2895นอกจากนี้ Power Buy ยังมีจุดแข็งที่แตกต่างจากคู่แข่งในตลาด นั่นคือบริการหลังการขายที่สร้างความเชื่อมั่นและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งภายในวันเดียวกันหลังจากลูกค้าซื้อสินค้า หรือการจัดส่งและติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งรับประกันการติดตั้งนานถึง 180 วัน ยาวนานกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ ที่สำคัญลูกค้ายังสามารถเปลี่ยน คืน หรือส่งสินค้าซ่อมได้ที่ Power Buy ทุกสาขา

ทั้งนี้ ปัจจุบันเพาเวอร์บายมีสาขาทั้งหมด 88 สาขา ล่าสุดได้เปิดให้บริการที่เซ็นทรัลพลาซ่า โคราช เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และในวันที่ 23 พฤศจิกายน นี้ จะเปิดสาขา เซ็นทรัลพลาซ่า มหาชัย และภายในเดือนธันวาคมจะเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา คือ สาขาโรบินสัน กำแพงเพชร และท๊อป มาร์เก็ตวิลเลจ พิจิตร รวมทั้งหมด 92 สาขา พร้อมรองรับความต้องการของตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงเพาเวอร์บายออนไลน์ www.powerbuy.co.th ที่สามารถค้นหาข้อมูลสินค้าหรือช่วยในการเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า ทั้งในแง่ราคาและคุณสมบัติที่นำไปสู่การตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners