ครั้งแรกในอาเซียน เอไอเอสจับมือดีแทค เปิดให้บริการ VoLTE โทรผ่าน 4G ภาพ-เสียงคมชัดระดับ HD ข้ามค่ายได้แล้ว

โดย nookzz | 21 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 14:20 น. | อ่าน 32

AIS-Dtac_4เอไอเอส และดีแทค จับมือกันให้บริการ VoLTE แบบข้ามค่ายได้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และระดับอาเซียน ซึ่งลูกค้าทั้งสองค่ายจะสามารถใช้งาน VoLTE โทรหากันข้ามค่ายระหว่าง AIS และ dtac ได้ทุกๆ ที่บนเครือข่าย 4G ทั่วไทย เสียงคมชัดระดับ HD พร้อม ViLTE (วิดีโอคอลล์แบบ HD) คิดค่าบริการเหมือนโทรปกติทั้งรายเดือน และเติมเงิน

นับเป็นปรากฎการณ์ครั้งใหญ่ของวงการ เมื่อทั้งเอไอเอส และดีแทค จับมือเปิดให้บริการ VoLTE ระหว่างเครือข่ายร่วมกัน ให้ลูกค้าที่ใช้ 4G VoLTE HD Voice ของเอไอเอส และ 4G Calling ของดีแทค ได้โทรผ่าน 4G VoLTE หากันได้ ไม่จำกัดเฉพาะเครือข่ายของตนเองเท่านั้นแล้ว

AIS-DTAC_1

สำหรับบริการ VoLTE เป็นการโทรบนเครือข่าย 4G LTE ซึ่งจะได้คุณภาพเสียงที่ดีกว่า คมชัดระดับ HD เช่นเดียวกับบริการ ViLTE ให้ใช้งานวิดีโอคอลล์ ด้วยภาพคมชัดแบบ HD เหมือนกัน คุณภาพจะเหนือกว่าการโทรปกติที่ใช้งานกัน เสียงชัดใสยิ่งกว่า รวมถึงการต่อสายก็จะทำได้รวดเร็วกว่าอีกด้วย อีกข้อดีคือเมื่อเราโทร VoLTE อยู่ จะสามารถใช้งานเน็ต 4G ขณะกำลังโทรอยู่ได้ด้วยนะ เพราะปกติเวลาโทรออกปกติจะถูกตัดเข้าเครือข่าย 3G ครับ อีกทั้งยังสามารถสลับการใช้งานระหว่างการโทรผ่าน VoLTE และ VDO Call ผ่าน ViLTE ได้โดยไม่ต้องวางสาย

สำหรับ ลูกค้าเอไอเอสและดีแทค สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับบริการ VoLTE และสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ VoLTE ได้บนเว็บไซต์ http://www.ais.co.th/4g/volte/

About Author

nookzz

nookzz

Partners