กลิ่นไม่ดี ผลการสุ่มสำรวจผู้ซื้อโทรศัพท์ใหม่ Windows Phone ย้ายออกถึง 75%

โดย iSkyline | 21 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 90

android ios

ไม่รู้ว่าอาจจะเป็นเพราะใช้เวลาในช่วงเปลี่ยนผ่านเตรียมความพร้อมในธุรกิจโทรศัพท์จาก Nokia เดิมนานเกินไปหรือไม่ ทำให้สถานการณ์ปีแรกอย่างเป็นทางการของ Microsoft ในธุรกิจฮาร์ดแวร์โทรศัพท์ที่พวกเขาพึ่งจะเปิดตัว Windows 10 Mobile นั้นต้องบอกว่าเริ่มต้นด้วยงานที่หนักหนาเอาการ โดยอ้างอิงจากผลการสุ่มสำรวจตลาดจากทาง Ericsson Mobility Report นั้นได้เปิดเผยผลการสำรวจตลาดที่ว่าด้วยการสัดส่วนของลูกค้าที่เลือกซื้อเครื่องโทรศัพท์ใหม่บนระบบปฏิบัติการเดิมนั้น ปรากฏว่าสัดส่วนแฟลตฟอร์มจาก Microsoft นั้นมีอยู่น้อยที่สุดที่ 20 เปอร์เซ็นต์

โดยลูกค้าส่วนใหญ่เลือกที่จะย้ายออกข้ามฟากไปสู่แฟลตฟอร์มคู่แข่งอย่าง Google Android มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่อีก 15 เปอร์เซ็นต์ อัพเกรดไปกับทาง Apple iOS (เท่ากับว่าย้ายออกรวมกัน 75 เปอร์เซ็นต์) ในขณะที่ระบบของ Apple iOS นั้นสามารถรักษาฐานลูกค้าให้อัพเกรดเครื่องใหม่ต่อไปด้วยสัดส่วน 73 เปอร์เซ็นต์ โดยกลุ่มผู้ใช้งานเครื่อง Android นั้นมีสัดส่วนมากที่สุดในเวลานี้สำหรับการอัพเกรดเครื่องใหม่ระบบเดิมด้วยสัดส่วน 82 เปอร์เซ็นต์

งานนี้ก็คงต้องติดตามกันดูว่าทาง Microsoft กับระบบปฏิบัติการ Windows 10 และ Windows 10 Mobile ที่เน้นจุดขายความพยายามอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานข้ามระหว่างอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ได้อย่างไร้รอยต่อ ด้วยผลิตภัณฑ์ชูโรงอย่าง Surface Pro 4 และ Lumia 950 นั้นจะสามารถกู้สถานการณ์กลับมาได้มากน้อยแค่ไหนในขวบปีหน้า

ที่มา: ericsson

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners