ชัดเจนนะ ประธาน Sony ยืนยันไม่มีแผนออกแบบชิปเซ็ตโทรศัพท์ตามข่าวลือ

โดย iSkyline | 21 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 17:07 น. | อ่าน 9

sony made for bond advert campaign2

สงสัยจะเป็นได้แค่เพียงฝันกลางวันไปเสียแล้วสำหรับข่าวความเคลื่อนไหวที่ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวจากไต้หวันนั้นซุบซิบวงในกันว่าทาง Sony อาจจะเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์อีกหนึ่งรายที่สนใจหันมาเลือกใช้วิธีการออกแบบชิปเซ็ตของตนเองตามรอย Samsung และ Huawei ที่เครื่องเรือธงประจำค่ายเหล่านี้ใช้ชุดประมวลผลที่พัฒนาขึ้นภายในบริษัท เพื่อลดการพึ่งพาจาก Qualcomm หรือ MediaTek

แต่อ้างอิงการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ Kazuo Hirai ประธานบอร์ดและเจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด ที่ให้สัมภาษณ์ตอบคำถามกับสื่อออนไลน์แห่งหนึ่งในทวีปเอเชีย ระบุอย่างชัดเจนว่า ทาง Sony ไม่มีแผนการพัฒนาชิปเซ็ตของตนเองขึ้นเป็นภายในบริษัทอย่างที่มีข่าวลืออกมา และนอกจากนั้นการปรับปรุงโครงสร้างของกิจการโทรศัพท์ Xperia ปัจจุบันนี้ก็ดำเนินไปได้อย่างราบรื่น แม้ว่าธุรกิจที่ถูกคาดหวังให้ก้าวขึ้นมาเป็นกุญแจสำคัญในการสร้าง Sony ยุคใหม่ ร่วมกับกิจการเซ็นเซอร์กล้องและเครื่องเล่นเกมส์ จะยังล้มลุกคลุกคลานต้องประสบกับการขาดทุน 172 ล้าน จากรายได้ 2.33 พันล้านเหรียญสหรัฐ อยู่เพียงหน่วยธุรกิจเดียวในช่วงไตรมาส 3 ที่ผ่านมานี้ แต่ก็สามารถลดสัดส่วนของการขาดทุนลงมาได้เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสก่อนๆ

โดยท่านประธาน Hirai ยังได้พูดถึงข่าวเมื่อเดือนก่อนที่ถูกรายงานว่า หากธุรกิจโทรศัพท์ยังไม่สามารถทำกำไรนั้นจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ใช่มันต้องมีการเปลี่ยนแปลงแต่ไม่ใช่หมายถึงการขายทอดตลาดอย่างที่ถูกกระพือข่าวออกมา

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners