HTC เปิดตัวฟังก์ชั่น EYE Experience พร้อมเผย HTC Desire EYE และกล้องจิ๋วแต่แจ๋ว RE

โดย Zemaki | 22 พฤศจิกายน 2557 เมื่อ 09:10 น. | อ่าน 78

IMG_2902

ครั้งนี้ HTC ประเทศไทยได้เชิญสื่อมวลชนมารู้จักกับ EYE Experience ซอฟต์แวร์ที่จะมาช่วยเสริมให้กล้องของ HTC มีลูกเล่นที่หลากหลายขึ้นและสนุกกับการบันทึกภาพและวีดีโอมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังได้เผยสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่จะเอาเข้ามาขายในต้นเดือนหน้า HTC Desire EYE และกล้องจิ๋วสุดเทพ RE

IMG_20141121_150253

EYE Experience จะเป็นซอฟแวร์กล้องที่จะอัพเดทให้กับ HTC One (M7), HTC One (M8), HTC One E8, HTC One Mini, HTC One max, HTC Desire 816, HTC Desire 820, และ HTC Butterfly 2 ภายในสิ้นปีนี้

มาดูจุดเด่นของมันกันครับ
Auto Selfie และ Voice Selfie ที่จะช่วยการเราถ่าย selfie ได้โดยไม่ต้องเอื้อมนิ้วไปกด shutter เพียงแค่คุณโพสต์ท่าแล้วนิ่ง กล้องก็จะทำการถ่ายให้อัตโนมัติ หรือถ้ากลัวไม่ได้ตั้งตัว ก็สามารถเปลี่ยนไปใช้ Voice Selfie ได้ ที่เพียงแค่คุณพูดทำว่า ชีส!!! มันก็จะถ่ายให้เราในขณะที่เรายิ้มพอดี

Face Tracking ที่จะช่วยจับใบหน้าของเราในขณะที่ทำการ video call ด้วยแอปพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Skype, Line, Hangouts, WeChat ที่จะช่วยให้ผู้ที่กำลังสื่อสารกันอยู่เห็นใบหน้ากันอยู่ตลอดเวลา รวมถึงถ้ามีใครมาอยู่ที่หน้าจอเดียวกับเรา ก็จะทำให้แยกจอให้ด้วย เก๋จริงๆ

Split Capture อันนี้ถือว่าเจ๋งมากครับ กับการที่สามารถถ่ายทั้งกล้องหน้าและหลังพร้อมกันได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ โดยมันจะแบ่งจอเป็นครึ่งๆ ครับ เหมาะมากสำหรับการไปงานต่างๆ แล้วเราบรรยายสดลงในวีดีโอ โดยจะเห็นทั้งหน้าเราและบรรยากาศงานด้วยครับ หรือใช้เวลาไปเที่ยวก็ได้นะ

Crop Me In โดยการถ่าย selfie และถ่ายกล้องหลังไปพร้อมๆ กัน จากนั้นมันก็จะตัดต่อตัวเราให้ไปอยู่กับภาพวิวสวยๆ ของกล้องหลัง ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่แปลกและน่าลองมากๆ

นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกนะ ยังไงแฟนๆ HTC ก็ได้ลองกันแน่นอนครับ อีกไม่นาน

IMG_2896IMG_2905

นอกจากนี้ทาง HTC ยังได้แนะนำสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดที่จะเปิดตัวพร้อมวางขายในวันที่ 3 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ HTC Desire EYE ที่ทาง HTC ได้บอกว่า มันจะเป็นตัวที่เหมาะที่สุดสำหรับ EYE Experience เนื่องจากกล้องหน้าและกล้องหลังที่มีความละเอียดเท่ากันสูงถึง 13MP และไม่ใช่แค่นั้น กล้องหน้ายังมาพร้อมกับแฟลชแบบทูโทน ที่ปกติจะมีมาให้แต่กล้องหลังอีกด้วย ลำโพงบูมซาวน์ก็ยังคงอยู่นะครับ ดูดีๆ จะอยู่ตรงขอบบน-ล่าง ของจอ เป็นแนวยาวเลย (สเปค)

IMG_2911

จะมีสองสีให้เลือกครับ เป็นแบบทูโทน ฟ้า-ดำ และ ขาว-แดง

IMG_2907IMG_2908

ต่อมาก็พระเอกตัวจริงของงานครับกล้อง RE ของทาง HTC เป็นกล้องพกพาที่เหมาะกับคนลุยๆ รูปร่างจับกระชับมือ สามารถถ่ายรูปได้ง่ายๆ โดยการกดปุ่มที่ด้านหลัง ถ้าจะถ่ายวีดีโอก็แค่กดค้างเอาไว้ ถ้าเทียบกับการถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนแล้วที่จะต้องปลดล็อคหน้าจอ เข้ากล้อง รอโฟกัส ถ่าย ซึ่งกว่าจะได้ถ่ายเหตุการณ์นั้นๆ ก็ผ่านไปแล้ว แต่ถ้าเราเปลี่ยนมาถือกล้อง RE ไว้ในมือ เจอเหตุการณ์น่าสนใจก็เพียงแค่กดปุ่นด้านหลัง และไม่ต้องกลัวว่าภาพจะตกหล่น ด้วยเลนส์ที่กว้างถึง 146 องศา และความละเอียดถึง 16MP ถ่ายก่อนแล้วนำมา crop ภาพทีหลังก็ไม่ใช่ปัญหา ส่วนปุ่มข้างหน้านั้นเอาไว้กดเพื่อถ่ายแบบ slow-motion

htc-re-camera-accessories-580-90

RE ยังมีอุปกรณ์เสริมมากมาย เพื่อตอบรับการบันทึกภาพในหลายๆ แบบ มีทั้งตัวคาดหัว ติดหน้าอก หรือที่ติดกับแฮนด์จักรยาน ถูกใจขาลุยจริงๆ กันน้ำกันฝุ่นด้วย นอกจากนั้นยังมีแท่นตั้งที่เป็นที่ชาร์จในตัว และสามารถถ่ายแบบ time-lapse ได้ด้วย

IMG_2893เมื่อเราถ่ายแล้วมันจะไปอยู่ที่ไหนล่ะ มันก็จะไปอยู่ในสมาร์ทโฟนของเรา หรือเราจะส่งมันขึ้นคลาวด์ทันทีเลยก็ได้ ถ่ายได้เพลินๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าเมมจะเต็มกันไปเลย และที่เจ๋งสุดๆ ก็คือ มันสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง iOS และ Android ได้ทุกยี่ห้อ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นของ RE แหม่ ใจกว้างจริงๆ ครับ HTC

ราคากับวันวางขายยังไม่กำหนดในไทยครับ แต่เร็วๆ นี้แน่นอน ส่วนราคาที่เปิดตัวไปในต่างประเทศจะอยู่ที่ $199.99 หรือราว 6,500 บาท

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners