หลุดสัดส่วน… XPERIA Yuga วัสดุกระจกแก้ว เครื่องกันน้ำบางเฉียบ

โดย iSkyline | 21 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 15:30 น. | อ่าน 34

ข่าวนี้ค่อนข้างๆ จะงงสักหน่อย เพราะ เป็นข่าวลือที่พูดกันเล่นในเว็บบอร์ดของ XDA-Developers แต่จะลองฟังหูไว้หูก็เกรงว่าจะไม่เสียหายแต่ประการใด โดยข่าวลือดังกล่าว ระบุว่าเครื่อง XPERIA Yuga และ XPERIA Odin แท้จริงแล้วเป็นฝาแฝดที่พลัดพรากกัน (เอ่อ… พลอตเรื่องคุ้นๆ)

โดยทั้งคู่จะเป็นมือถือรุ่นเดียวกันแต่แยกพื้นที่การทำตลาดอย่างชัดเจน เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นกับ XPERIA GX สำหรับขายเฉพาะในตลาดญี่ปุ่น และ XPERIA TX สำหรับขายในตลาดเอเชียทั่วไป และ XPERIA T ที่ขายฝั่งยุโรปและอเมริกานั่นเอง ความเหมือนในความแตกต่าง คือ ทั้งคู่จะมีหน้าจอขนาด 5 นิ้วที่ความละเอียด 1080p เหมือนกัน แต่ข่าวลือล่าสุดระบุว่า XPERIA Yuga จะขายแค่ประเทศญี่ปุ่น และ XPERIA Odin จะเป็นรุ่นทำตลาดโลก

สำหรับอื่นๆ ที่เราทราบจากข่าวลือ ก็เป็นสัดส่วนตัวเครื่องที่ต้องบอกว่าแอบน่าสนใจเหมือนกัน โดยเฉพาะ XPERIA Yuga ที่จะมาพร้อมความสามารถในการกันน้ำได้ ด้วยสัดส่วน 138.6mm x 71mm x 8.1mm ซึ่งมีขนาดความบางตัวเครื่องที่น่าสนใจทีเดียว และ XPERIA Odin มีสัดส่วน 131.6mm x 69.7mm x 9.8mm จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น IR remote สำหรับเชื่อมต่อควบคุมแทนรีโมตทีวี เป็นต้น

เดี๊ยวนี้ Sony Mobile เป็นเจ้าพ่อข่าวลือไปเสียแล้ว ถ้าไม่นับรูปหลุดชัดๆ ของ XPERIA Yuga เท่านั้นที่สามารถจับต้องได้… แล้วทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในงาน CES 2013 ต้นเดือนมกราคมเลย

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners