แหล่งข่าวจีนเผย Galaxy S7 มาพร้อมวัสดุแม๊กนีเซียมอัลลอย จ่อเปิดตัวมกรา?

โดย iSkyline | 21 ตุลาคม 2558 เมื่อ 11:10 น. | อ่าน 26

samsung booth exhibition

มีความคืบหน้าล่าสุดของเครื่องโทรศัพท์ว่าที่เรือธงอย่าง Galaxy S7 มาฝากกันในช่วงเช้าวันนี้ โดยมีการตีข่าวลือออกมาจากแหล่งในประเทศจีนผ่านระบบเครือข่ายสังคมออนไลน์ Weibo ระบุว่า ผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung นั้นอาจจะผลิตขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรงมากกว่าขึ้นในรุ่น Galaxy S6 ที่เลือกใช้โลหะอลูมิเนียมซีรีส์ 6013 ในขณะที่คู่แข่งตัวเอ้ของบริษัทเกาหลีใต้อย่าง iPhone 6s นั้นก้าวไปเหนือกว่าด้วยการใช้โลหะอลูมิเนียมในซีรีส์ 7000 ซึ่งจัดเป็นเกรดที่แข็งแรงที่สุด

ซึ่งการเดินเกมส์ของ Apple ก็ย่อมเป็นการผลักดันการแข่งขันให้กับ Samsung ในเรื่องของการเลือกใช้วัสดุการผลิตที่แข็งแรงยิ่งขึ้นตามไปด้วย ซึ่งก็ข้อมูลอ้างอิงออกมาว่าอาจจะเลือกใช้โลหะแม๊กนีเซียมอัลลอยในการผลิตโครงสร้างตัวเครื่อง และงานออกแบบหลักๆ ยังคงเป็นวัสดุกระจกประกบหน้าเพื่อรักษากลิ่นอายและมอบความรู้สึกพรีเมี่ยมสำหรับผู้ใช้งานเอาไว้ดังเดิม และนอกจากนั้นยังมีการอ้างอิงเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ โดยเป็นทาง Electronic Times ระบุว่าทาง Samsung อาจจะเปลี่ยนช่วงกำหนดการเปิดตัวของ Galaxy S7 มาอยู่ในช่วงเดือนมกราคม หลังจากที่มีข่าวซุบซิบเผยว่าพวกเขาดำเนินการพัฒนาตัวเครื่องสำเร็จลุล่วงไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายนเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่พวกเขาได้เลื่อนกำหนดการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Galaxy Note มาแล้วเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ถ้างานนี้ลุ้นขึ้นอย่างที่มีการกล่าวอ้างงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาส เวกัส ในช่วงสัปดาห์แรกของต้นปี 2016 อาจจะมีเบาะแสเพิ่มเติมหรืออะไรสนุกๆ ให้ได้รับชมกันก็เป็นได้

ที่มา: phonearena, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners