ราคาเอาเรื่อง เผยค่าตัวของ BlackBerry Priv จากด่านศุลกากรประเทศอินเดีย

โดย iSkyline | 21 ตุลาคม 2558 เมื่อ 09:01 น. | อ่าน 18

blackberry priv official1

หลังจากที่ออกคลิปวีดีโอโปรโมตสินค้ากันไปอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ BlackBerry Priv โทรศัพท์แอนดรอยด์สายพันธ์ลูกผสมที่นำเอาคีย์บอร์ดฮาร์ดแวร์ QWERTY กลับมาสู่แฟลตฟอร์มหุ่นสีเขียวอีกครั้งหนึ่ง โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการส่งมอบสินค้าลอตแรกได้ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนในกลุ่มตลาดประเทศยุโรป ซึ่งทาง Carphone Warehouse ตัวแทนผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์ในประเทศอังกฤษนั้นก็ได้จัดการเปิดรับสั่งจองสินค้าไปเป็นที่เรียบร้อย

และล่าสุดก็มีรายงานความคืบหน้าล่าสุดออกมาจากทางฝั่งตลาดประเทศเอเชีย โดยอ้างอิงจากฐานข้อมูลของหน่วยงานศุลกากรประเทศอินเดีย (Zauba) ที่ดูแลการตรวจสอบจัดการควบคุมสินค้าขาเข้าและออกประเทศ ได้มีการระบุชื่ออุปกรณ์โทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก BlackBerry ถูกนำส่งเข้ามาด้วยกันทั้งหมด 4 เครื่อง สำหรับการทดสอบและประเมินผล ซึ่งได้มีการสำแดงราคาของสินค้าอยู่ที่เครื่องละ 50,635 รูปี (ประมาณ 27,540 บาท) โดยราคาข้างต้นนี้ยังไม่ใช่ตัวชี้วัดว่าทาง BlackBerry จะทำตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ก็จัดว่าราคาค่อนข้างสูงตามที่ John Chen เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของบริษัทแคนาดาได้เคยแสดงความเห็นเอาไว้ และอย่างกรณีร้านค้าในประเทศอังกฤษนั้นก็อาจจะมีข้อเสนอในลักษณะของการผ่อนชำระสินค้าให้กับผู้ที่สนใจซื้ออีกด้วย

blackberry priv indian custom

แต่ก็เอาเป็นว่าแนะนำให้รอการประกาศแผนการทำตลาดในกลุ่มตลาดฝั่งเอเชียอย่างเป็นทางการจากทาง BlackBerry อีกครั้งก่อนที่จะประเมินอะไรได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกอย่างหนึ่ง ที่แปลงค่าเงินราคาออกมาสูงก็เพราะระบบภาษีสินค้าอิเลคทรอนิคส์ที่แตกต่างไปจากที่ไทยเป็นปัจจัยร่วมด้วยเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners