ปิดจ็อบ Google ควัก 1.1 พันล้านเหรียญฯ เหมาแผนก R&D ของ HTC

โดย RingRangRung | 21 กันยายน 2560 เมื่อ 11:42 น. | อ่าน 77

Untitled-1HTC บรรลุข้อตกลงขายแผนก R&D พร้อมทีมงานยกชุดกว่า 2,000 ชีวิต ซึ่งเป็นเบื้องหลังการผลิตสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel ให้กับทาง Google อย่างเป็นทางการ โดยมีมูลค่าในการทำข้อตกลงครั้งนี้เป็นเงินสด 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ 

จากการทำข้อตกลงครั้งนี้ทำให้ Google ได้ตัวพนักงานแผนก R&D ของ HTC ทั้งหมด และยังได้สิทธิ์ถือครองทรัพย์สินทางปัญญาประเภท non-exclusive ของ HTC อีกด้วย ซึ่งหมายความว่า Google จะสามารถเข้าถึงสิทธิบัตรและการออกแบบของ HTC ที่เกี่ยวข้องกับ Pixel รุ่นที่จะตามมาอีกในอนาคตได้

Rick Osterlog รองประธานอาวุโสแผนก ฮาร์ดแวร์ ของ Google กล่าวว่า “HTC เป็นพาร์ทเนอร์กับทาง Google มาอย่างยาวนาน และได้ร่วมกันสร้างดีไวซ์ที่มีความสวยงามและพรีเมี่ยมที่สุดในตลาด เรามีความตื่นเต้นและรอคอยแทบไม่ไหวที่จะได้ต้อนรับทีมงานของ HTC ที่จะมาร่วมงานกับเรา ซึ่งจะเป็นเชื้อเพลิงจุดไฟแห่งการสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมและการพัฒนาฮาร์ดแวร์สำหรับผู้บริโภคต่อไปในอนาคต”

สำหรับการทำข้อตกลงครั้งนี้ทาง HTC เองก็จะจะช่วยส่งเสริมธุรกิจด้านฮาร์ดแวร์ของ Google ควบคู่ไปกับการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของค่ายที่กำลังจะเปิดตัว และยังจะได้รับโอกาสขยายแพลตฟอร์ม VIVE VR ผ่านการรวมทั้งลงทุนในส่วนของ IoT, AR และ AI

อย่างไรก็ตามเอกสารสัญญาฉบับนี้ยังคงต้องรอการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอนของกฏหมายซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงต้นปีหน้า

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners