เปิดตัว Moto X4 เวอร์ชัน Android One การันตีได้อัพเดต Android P ก่อนใคร

โดย RingRangRung | 21 กันยายน 2560 เมื่อ 14:20 น. | อ่าน 25

Moto-X4-Android-One-Project-Fi-01Google ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนโปรเจค Android One รุ่นแรกที่จะเข้ามาทำตลาดในสหรัฐฯ ซึ่งก็ได้แก่  Moto X4 มือถือจากค่าย Motorola ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้จะเป็น Pure Android นอกจากนี้ผูกเข้ากับเครือข่าย Project Fi ที่เป็นบริการเครือข่ายของ Googleที่ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง T-Mobile, Sprint และ US Cellular

Moto X4 ในโครงการ Android One จะมีซอฟต์แวร์ที่แตกต่างจาก Moto X4 เวอร์ชั้นปกติเนื่องจากเป็น Pure Android เต็มรูปแบบ โดยที่มีสเปคไฮไลท์เหมือนกับรุ่นปกติ ไม่ว่าจะเป็นจอ 5.2 นิ้วความละเอียด 1080p กล้องหลังแบบคู่ 12 ล้านพิกเซล ชิปเซต octa-core Snapdragon 630 ตัวเครื่องมีมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น

Moto X4 ในเวอร์ชัน Android One วางจำหน่ายผ่านเครือข่าย Project Fi เฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกาในราคา 399 เหรีญสหรัฐ หรือประมาณ 13,200 บาท โดยที่ทาง Google ยืนยันว่ารุ่นนี้จะได้รับการอัพเดตเป็น Android 8 Oreo ในช่วงปลายปี 2017 นี้ และจะเป็นรุ่นแรกที่ได้อัพเดตระบบปฏิบัติการใหม่ Android P ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ใช้กันช่วงครึ่งหลังของปี 2018

ที่มา: fi.google.com, phonearena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners