นักวิเคราะห์เผยยอดพรีออเดอร์ iPhone 8 / 8 Plus ในจีนไม่ค่อยสวยนัก

โดย RingRangRung | 21 กันยายน 2560 เมื่อ 14:55 น. | อ่าน 23

IMG_5442เปิดพรีออเดอร์อย่างเป็นทางการในกลุ่มประเทศแรกเข้ามาเป็นวันที่ 6 แล้ว สำหรับ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus สองในสามสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ซึ่งพบว่าตัวเลขยอดจองในตอนนี้ยังออกมาไม่ค่อยดีนักเมื่อเทียบกับรุ่นเก่าอย่าง iPhone 6 และ iPhone 7

โดยทาง Jun Zhang นักวิเคราะห์อาวุโสของ Rosenblatt เผยว่าในการเปิดพรีออเดอร์ iPhone 8 ในประเทศจีน ช่วง 3 วันแรกได้มียอดการจองผ่านทาง JD.com เข้ามาทั้งสิ้น 1.5 ล้านเครื่อง ซึ่งน้อยกว่ารอบของ iPhone 7 ที่มียอดจองเข้ามา 3.5 ล้านเครื่องในช่วง 3 วัน ขณะที่การสั่งจองผ่าน China Mobile ก็มียอดเข้ามา 1 ล้านเครื่อง น้อยกว่าตัว iPhone 7 ที่ทำไว้ 2.5 ล้านเครื่อง และยังน้อยกว่าตัว iPhone 6 ซึ่งทำยอดจองในช่วงเวลาที่เท่ากันไว้ถึง 3.5 ล้านเครื่อง

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ยอดพรีออเดอร์ไม่แรงมากทาง Zhang ก็ได้แสดงความเห็นในรูปแบบเดียวกันกับนักวิเคราะห์ของ Wall Street โดยเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ได้ตัดสินใจเลือกที่จะชะลอการสั่งซื้อ iPhone 8/ 8 Plus ล่วงหน้า เพื่อรอดูกระแสของ iPhone X  เรือธงรุ่นฉลอง 10 ปี iPhone ที่จะเปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกวันที่ 27 ตุลาคมนี้ และจะวางจำหน่ายจริงในวันที่ 3 พฤศจิกายน

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners