มหาศาล T-Mobile สหรัฐทดสอบเน็ตเวิร์ค 5G ทำความเร็วดาวน์โหลดได้ 12Gbps

โดย iSkyline | 21 กันยายน 2559 เมื่อ 16:42 น. | อ่าน 60

5g net

การก้าวเข้ามามีบทบาทของเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย (Mobile Broadband) นั้นได้สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมรอบๆ ตัวเราได้อย่างหลากหลายมิติของรูปแบบการใช้งานที่ตอบสนองได้ดีรวดเร็วยิ่งขึ้น และพัฒนาการก้าวต่อไปของเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อขึ้นไปได้อีกมาก โดยมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการจาก T-Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายเบอร์สามในสหรัฐอเมริกา ระบุว่า บริษัทได้ประสบความสำเร็จในการทดสอบเน็ตเวิร์คเครือข่ายการสื่อสารไร้สายในยุคที่ห้า (5G)

การทดสอบเครือข่ายไร้สาย 5G ของ T-Mobile US ครั้งนี้ เกิดขึ้นในห้องแล๊บเทคโนโลยีของบริษัท ซึ่งทำงานร่วมกับเจ้าพ่อเทคโนโลยีโทรคมนาคมอย่าง Ericcson ในช่วงที่ผ่านมา โดยสามารถสร้างเครือข่ายเน็ตเวิร์คที่ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 12Gbps สามารถถ่ายทอดส่งผ่านสัญญาณภาพวีดีโอที่ความละเอียด 4K จำนวน 4 เรื่องได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณ 8×8 MIMO บนคลื่นความถี่ 2800MHz ในขณะที่ระยะเวลาหน่วงการเชื่อมต่อ (Latency) นั้นมีเพียงไม่ถึง 2 มิลลิวินาที

https://www.youtube.com/watch?v=jK5GExR1IjI

จากการเก็บสถิติความเร็วเครือข่าย 4G ของ T-Mobile นั้นมีค่าเฉลี่ยในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 13Mbps ทำให้เรียกได้ว่าการเพิ่มขึ้นเป็น 12Gbps ที่ทดสอบได้สำเร็จในครั้งนี้จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล แต่นั้นก็เป็นเรื่องของอนาคตที่กำลังอยู่ในช่วงของการทดสอบและพัฒนาการ ในส่วนของบริการเชิงพานิชย์นั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วง 2020 เป็นอย่างเร็ว

ที่มา: t-mobile us

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners