เผย Galaxy Note7 มาแรงแซง Note 5 ถึง 25% ก่อนสะดุด ฝั่งลูกค้าในสหรัฐฯเตรียมรับเครื่องใหม่แล้ว

โดย RingRangRung | 21 กันยายน 2559 เมื่อ 11:35 น. | อ่าน 33

gsmarena_000น่าเสียดายจริงๆสำหรับ Galaxy Note 7 แฟบเล็ตเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่เปิดขายล็อตแรกไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังมีรายงานเปิดเผยว่าสามารถทำยอดขายได้แรงกว่ารุ่นก่อน Galaxy Note 5 ถึง 25% ก่อนจะต้องสะดุดหยุดขายไปพักใหญ่เนื่องจากพบปัญหาที่แบตเตอรี่

รายงานจาก BayStreet ระบุว่าก่อนที่จะพบปัญหาที่ตัวแบตเตอรี่สำหรับ Samsung Galaxy Note7 ถือว่าเปิดตัวมาดีและมียอดขายสูงกว่า Note 5 ถึง 25% แต่หลังจากถูกสั่งระงับการจำหน่ายไปทำให้นักวิเคราะห์มองว่ายอดขายของมือถือรุ่นนี้อาจจะลดลงถึง 60% เมื่อวัดจากช่วงเวลาเดียวกันกับรุ่นก่อน ซึ่งทางผู้ผลิตเองก็ต้องทุ่มงบไปถึง 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯเพื่อแก้ไขปัญหานี้

นอกจากนี้ทาง BayStreet ยังเผยอีกว่า ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของ Samsung ในสหรัฐอเมริกา สำหรับไตรมาสที่ 3 จะลดลง 6% หรืออยู่ที่ประมาณ 7.3 ล้านเครื่อง เมื่อเทียบกับไตรมาสที 2 และต้องขอบคุณความสำเร็จของ Samsung Galaxy S7 กับ S7 edge ที่ช่วยดึงยอดเอาไว้

สำหรับความคืบหน้าในการเปลี่ยนเครื่องใหม่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทาง Samsung ได้จัดส่ง Galaxy Note 7 ล็อตใหม่หรือที่อาจจะถูกเรียกว่า Note 7s จำนวน 500,000 เครื่องให้กับทางผู้ให้บริการและร้านค้าปลีกในสหรัฐฯเป็นที่เรียบร้อยและพร้อมจะให้ลูกค้าเอาเครื่องเข้ามาเปลี่ยนในวันที่ 21 กันยายนนี้

ที่มา: bloomberg, phonearena, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners