ลือ Google Maps สำหรับ iOS พร้อมลง Store แล้ว กำลังถูก Apple ตรวจสอบ

โดย Bluecosmos | 21 กันยายน 2555 เมื่อ 18:01 น. | อ่าน 65

หลังจากที่ Apple ปล่อย iOS6 ออกมา พร้อมกับตัด 2 อย่างของ Google ทิ้งไปอย่าง Google Maps และ Youtube แต่ได้ใส่ Apple Maps ของตัวเองมาแทน ซึ่งตอนนี้เองมีผู้ใช้หลายคนออกมาบ่นมากมาย เพราะตัว Apple Maps ใหม่นี้เองยังมีปัญหาการบอกตำแหน่งสำคัญๆผิด รวมถึงข้อมูลก็ยังน้อยมากอีกด้วย ปัญหานี้เกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้าทำเอาหลายเว็บไซต์เริ่มเขียนติเตียน Apple ไปในทางเดียวกัน แต่ล่าสุด 9to5mac ได้ออกมาบอกว่า Google ทำ Google Maps บน iOS เรียบร้อยแล้วตอนนี้ก็เหลือแค่รอ Apple อนุมัติลง App Store อย่างเดียว

ตัว Apps Google Maps ใหม่นี้ตามรายงานระบุว่าทาง Google ได้ทำการรวบรวมฟังก์ชันของ Maps ที่เคยมีอยู่แล้วบน iOS เดิมใส่เข้าไปทั้งหมด สำหรับ Apple Maps นั้นเสียงตอบรับส่วนใหญ่ยังไม่ดีเท่าไรนัก โดยล่าสุด Apple ก็เพิ่งออกมาบอกว่า “เราปล่อยระบบแผนที่ใหม่ออกมา เราก็รู้ดีว่ามันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมาก และเราเองก็เหมือนกับเพิ่งเริ่มต้นกับการทำแผนที่ ตัวแผนที่เองทำงานบน Cloud-Based Solution และผู้ใช้หลายคนคงจะชอบมัน เราพร้อมที่จะรับฟังเสียงตอบรับจากผู้บริโภคทุกคนและเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้ผู้ใช้ได้ประสบการณ์จากมันดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่”

ตอนนี้เองระหว่างรอใครอยากใช้ Google Maps บน iOS ก็สามารถเปิด Safari แล้วเข้าไปที่ maps.google.com เพื่อใช้งาน Google Maps ได้เหมือนกันครับ

ที่มา: IntoMobile
HUAWEI MatePad Pro

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

HUAWEI MatePad Pro