ก้าวแรกที่ตะกุกตะกักของ Apple Maps บน iOS6

โดย iSkyline | 21 กันยายน 2555 เมื่อ 10:09 น. | อ่าน 18

หลังจากได้ทำการปล่อยอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS6 โฉมใหม่สำหรับ iPhone / iPad ไปตั้งแต่ช่วงกลางคืนของวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีมากกว่า 200 ความสามารถใหม่ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับอุปกรณ์คู่ใจของคุณ แต่นั่นคงไม่ใช่กับแอพลิเคชั่น Maps ตัวใหม่ของ Apple เป็นแน่แท้

หลังจากตัดสินใจเด็ดขาดที่จะไม่ใช้บริการของ Google Maps และได้ทำการผลักดัน Apple Maps (โดยจ้างบริษัท TomTom ในการทำแผนที่บางส่วน) ขึ้นมาแทนที่สำหรับการใช้งาน iOS6 นั่นย่อมทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ เกิดข้อเปรียบเทียบและตั้งคำถาม ถึงประสิทธิภาพการทำงานของแอพลิเคชั่นแผนที่ตัวใหม่นี้อย่างเสียไม่ได้

ซึ่งความเห็นจากการทดสอบจากนักเขียนของ BGR สำนักรีวิวชื่อดัง นั้นได้ระบุว่า ความละเอียดของแผนที่ใหม่ ระบบการระบุตำแหน่งต่างๆ และการนำทางของแผนที่ Apple Maps นั้นเรียกได้ว่า “สอบตก” อย่างไม่มีข้อสงสัย

คงนับเป็นการบ้านชิ้นใหญ่ของ Apple ที่ต้องรีบจัดการโดยเร่งด่วนและอาจจะเป็นโอกาสของ Google Maps หรือคู่แข่งอย่าง Nokia ในตลาด Windows Phone ได้ช่วงชิงโอกาสให้ตัวเองบ้าง

ถ้ามีผู้อ่าน MXPhone ท่านใดที่ได้อัพเดทแล้วได้ทดลองใช้แผนที่ใหม่ นี้ก็สามารถแบ่งปันความเห็นประสบการณ์ถูกใจ / ไม่ถูกใจกับเพื่อนๆ ในเว็บได้เช่นกันนะครับ

ระบุว่าพื้นที่เกษตรกรรม Airfield ในเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์เป็นสนามบิน

เขียนชื่อเมืองหลวงของประเทศยูเครนผิดจากเป็น Kylv จากที่ถูกต้อง คือ Kiev / Kyiv

เขียนชื่อเมือง Doncaster ในประเทศอังกฤษผิดเป็น Duncaster

ระบุตำแหน่งของ Sears Tower ในเมือง Chicago ผิดตำแหน่ง

ระบุตำแหน่งของสถานีรถไฟเมือง Helsinki ประเทศฟินแลนด์ว่าอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะ

ไม่สามารถค้นหา POI ที่สำคัญๆ ในญี่ปุ่นได้

ที่มา: Phone Arena, BGR

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners