ลบภาพแอพฯ การเงินที่คุ้นเคย! ไทยพาณิชย์ ปรับโฉม SCB EASY เน้นการเป็นดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้ง

โดย nineFangKhaoW | 21 สิงหาคม 2560 เมื่อ 14:02 น. | อ่าน 702

Image1ธนาคารไทยพาณิชย์ ปรับปรุงแอพฯ SCB EASY สู่โฉมใหม่ ให้เป็นดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้งมากขึ้น ที่พร้อมเป็นทุกอย่างเพื่อผู้ใช้งานยุคดิจิทัล และยังช่วยผลักดันประเทศไทยเข้าสู่สังคมไร้เงินสดตามแผน Nationnal e-Payment

73479ธนา เธียรอัจฉริยะ รักษาการ Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ผู้บริโภคยุคปัจจุบันมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับสมาร์ทโฟน และมองว่าการเข้าไปทำธุรกรรมที่ธนาคารเป็นเรื่องน่าเบื่อ ทั้งเสียเวลาในการเดินทาง การต่อคิว หรือกรอกเอกสารต่างๆ ที่ยุ่งยาก จึงเป็นเหตุผลให้ผู้บริโภคยุคนี้เลือกที่จะทำธุรกรรมผ่านโมบายล์แบงก์กิ้งมากขึ้น

ข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทยเผยว่า ปี 2559 คนไทยทำธุรกรรมทั้งการโอนเงินและชำระเงินค่าบริการต่างๆ ผ่านโมบายล์แบงก์กิ้งเพิ่มขึ้นเป็น 20.8 ล้านบัญชี จาก 13.92 ล้านบัญชี ในปี 2558 ซึ่งอีกไม่นานธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือจะกลายเป็นธุรกรรมหลักของธนาคาร

73480ขณะเดียวกันระบบของธนาคารพาณิชย์กำลังพบกับความเปลี่ยนแปลงและไม่สามารถทำธุรกิจในรูปแบบเดิมได้อีกต่อไป ธนาคารจึงต้องมีการปรับตัวทั้งการลงทุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโดยเฉพาะดิจิทัลแพลตฟอร์ม ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า การเปิดตัว SCB EASY พร้อมด้วยดิจิทัลแพลตฟอร์มใหม่ครั้งนี้ นับเป็นจุดเริ่มต้นของธนาคารไทยพาณิชย์ในการมุ่งสู่การเป็นดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบงก์กิ้งอย่างเต็มรูปแบบ

Image3จุดเด่นของ SCB EASY ประกอบด้วย

  • Cardless ATM บริการกดเงินสด (ด้วยตนเองหรือส่งให้ผู้อื่น) จากตู้เอทีเอ็มไทยพาณิชย์โดยไม่ต้องใช้บัตร เพราะเมื่อทำรายการผ่านแอพฯ จะได้รับรหัสพิน 6 หลัก เพื่อนำไปใช้ที่ตู้เอทีเอ็ม ช่วยตอบโจทย์คนที่มักลืมกระเป๋าสตางค์หรือบัตร
  • Easy Bonus สิทธิพิเศษและ ส่วนลดเมื่อลูกค้าทำรายการ โดยไม่จำเป็นต้องสะสมคะแนน
  • Easy App Protection ให้ลูกค้ามั่นใจในบริการ โดยคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการใช้แอพฯ วงเงินสูงสุด 1 แสนบาท ครอบคลุม 4 กรณี คือ โทรศัพท์หาย/ถูกขโมย, ถูกขโมยเอกสารสำคัญส่วนตัว/บัตร, โทรศัพท์ถูกแฮก และโทรศัพท์ถูกไวรัส

15704ทั้งนี้ ไทยพาณิชย์ตั้งเป้าจะมีผู้ใช้งานเป็น 8 ล้านคน จากปัจจุบันที่มีอยู่ประมาณ 4 ล้านคน ซึ่งธนาคารพบว่าเมื่อต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา จำนวนธุรกรรมที่ผ่าน SCB EASY แตะระดับสูงสุดมากกว่า 1 ล้านรายต่อชั่วโมง สูงกว่าปีที่ผ่านมาถึง 3 เท่า

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners