TrueMoney Wallet ออกฟีเจอร์ใหม่ ตั้งเป้าผู้ใช้ 100 ล้านราย ภายใน 3 ปี

โดย Bluecosmos | 21 สิงหาคม 2560 เมื่อ 17:05 น. | อ่าน 209

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศาทรูมันนี่ (TrueMoney) ผู้ให้บริการด้านอีเพย์เมนต์ในอาเซียน เปิดตัวโฉมใหม่ของแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท (TrueMoney Wallet) ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ตอบสนองทุกการทำกิจกรรมทางการเงินด้วยเป้าหมายสู่การเป็นซุปเปอร์แอปฯ

ทรูมันนี่ วอลเล็ท (TrueMoney Wallet) เป็นแอปพลิเคชั่นด้านการเงินที่มีบริการอย่าง การจ่ายบิล,เติมเงิน,โอนเงิน,ชำระเงินทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึงการซื้อตั๋วเครื่องบินและจองห้องพัก และการกู้ยืมเงินและลงทุนในกองทุนรวมต่างๆ ที่คาดว่าจะมาในปีหน้า

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา และ แอปทรูมันนี่วอลเล็ท

ล่าสุด TrueMoney ยังได้ทำความร่วมมือกับ Apple และ  ANT Financial Services Group ให้ลูกค้าสามารถใช้ระบบ TrueMoney ชำระเงินบน App Store, Apple Music และ iTunes ได้แล้ว

นอกจากนี้ทาง TrueMoney Wallet เองก็มีการเปิดตัวเป็นพาร์ทเนอร์กับร้านค้าอย่าง เซเว่น อีเลฟเว่น, ทรู คอฟฟี่ รวมถึงร้านค้าปลีก และร้านอาหารชั้นนำอีกมากมายเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการชำระเงินในยุคสังคมไร้เงินสดกันมากขึ้น

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา เล่นเกมทรูวอลเล็ท

เป้าหมายของ TrueMoney คือการเข้าถึงกลุ่มประชากรที่ไม่มีบัญชีธนาคาร หรือกลุ่มที่ไม่สามารถเข้าถึง หรือเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างจำกัด ทำให้ปัจจุบันได้มีการเปิดบริการไปใน 6 ประเทศประกอบด้วย ไทย, เมียนมา, อินโดนีเซีย ,กัมพูชา ,ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม มีเครือข่ายตัวแทนกว่า 50,000 ราย และมีฐานลูกค้า 30 ล้านราย

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา บรรยายบนเวที

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะกรรมผู้บริหารบริษัท แอสเซนต์ กรุ๊ป จำกัด เผยว่า สำหรับประเทศไทยเอง ทรูมันนี่ ก็มีเป้าหมายที่จะนำเสนอบริการเทคโนโลยีทางการเงิน (FinTech) เพื่อให้ผู้บริโภคได้ปรับตัวเข้ากับไลฟ์สไตล์ทางการเงิน (FinLife) ผ่านแอปพลิเคชั่นที่เข้าถึงได้ง่าย และมีมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยในระดับเดียวกันกับแอปฯของธนาคาร

“ความถี่โดยเฉลี่ยของผู้บริโภคในการเข้ามาใช้งานแอปฯเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 3 ครั้ง/เดือน ซึ่งปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็น 7 ครั้ง/เดือน แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคนิยมใช้บริการแอปฯเรามากขึ้น โดยฟีเจอร์ที่มีการใช้งานมากที่สุดอันดับ 1 คือโอนเงินระหว่างบุคคล อันดับต่อมาจะเป็นการใช้จ่ายกับร้านค้า และการเติมเงินเข้ามือถือตามลำดับ ปัจจุบัน TrueMoney Wallet ได้เริ่มขยายบริการเพย์เมนท์ให้มากขึ้น ขณะที่การปล่อยกู้และการซื้อการลงทุนต่างๆจะเริ่มในช่วงไตรมาส 2 ของปีหน้า โดยที่ตอนนี้เราเองก็ต้องพัฒนาฐานข้อมูลของแพลต์ฟอร์มให้มีความพร้อมมากขึ้นเน้นที่การสร้างฐานลูกค้าให้ใหญ่เอาไว้ก่อน ซึ่งการปล่อยกู้ของเราไม่ได้ทำมาเพื่อแข่งกับธนาคารแต่จะเป็นการร่วมมือกันให้ธนาคารได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้น”

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา 3

สิ้นปี 2017 TrueMoney Wallet ยังคงตั้งเป้าผู้ใช้ไว้ที่ 40 ล้านราย ขณะที่ปีหน้าวางไว้ที่ 80 ล้านรายหรือมากกว่า และภายในปี 2020 ต้องการเพิ่มฐานผู้ใช้เป็น 100 ล้านราย

“TrueMoney มีการดำเนินธุรกิจอยู่ใน 6 ประเทศและมีฐานลูกค้าที่เราเข้าถึงได้ 200-300 ล้านราย จากตัวเลขประชากร 620 ล้านคน ซึ่งการที่จะไปถึงตัวเลข 100 ล้านคนภายในปี 2020 เรามองว่าไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งเราเองก็มีการวัดผลจากตัวเลขการใช้งานที่ผู้ใช้หนึ่งคนจะต้องมีการใช้บริการอย่างน้อย 1 ครั้งต่อเดือน”

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners