การเมืองไม่เกี่ยว เผยบริษัทรัสเซียเป็นผู้ผลิตกระจกแซฟไฟร์รายใหญ่ให้ Apple Watch

โดย iSkyline | 21 สิงหาคม 2558 เมื่อ 20:04 น. | อ่าน 71

apple watch

อาจจะต้องบอกว่างานนี้เป็นเรื่องของธุรกิจคุยกับธุรกิจพูดจาภาษาเดียวกันรู้เรื่อง เมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่าบริษัทที่อยู่เบื้องหลังการผลิตกระจกแซฟไฟร์รายใหญ่ให้กับผลิตภัณฑ์สวมใส่ตัวแรกจากค่าย Apple อย่าง Apple Watch นั้นเป็นบริษัทที่มาจากประเทศรัสเซีย ซึ่งอาจจะต้องคำนึงด้วยว่าเป็นเหตุการณ์หรือแผนสองของ Apple เองหรือไม่ในการติดต่อทำธุรกิจกับบริษัทที่อยู่ในดินแดนหมีขาวรายนี้ ภายหลังจากแผนการผลิตกระจกด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่โรงงาน GT Advanced ในรัฐอริโซน่า สหรัฐนั้นไม่สามารถดำเนินการได้ตามที่คาดหวังเอาไว้

สำหรับบริษัทที่ดูแลงานผลิตชิ้นส่วนกระแซฟไฟร์ให้กับ Apple Watch นั้นมีชื่อว่า Monocrystal ตั้งอยู่ในเขตเมือง Stavropol ซึ่งมีบทบาทสำคัญทำให้ผลิตภัณฑ์นาฬิกาอัจฉริยะจาก Apple เป็นเพียงไม่กี่รุ่นในท้องตลาดที่กระจกความทนทานสูงมาใช้งาน และพวกเขายังเป็นผู้ผลิตวัสดุประเภทแซฟไฟร์คริสตัลรายใหญ่ที่สุดในโลกเวลานี้อีกด้วยกระบวนการที่เรียกว่า Kyropoulos ซึ่งพวกเขาได้ออกแบบและพัฒนาวิธีการผลิตกระจกจากผลึกแซฟไฟร์คริสตัลน้ำหนัก 300 กิโลกรัมให้ออกมามีความทนทานสูงพิเศษ และยังอาจจะทำให้ต้องติดตามความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต่อไปกว่าจะสามารถทำกระจกดังกล่าวมาเปิดตัวใช้งานบนโทรศัพท์ iPhone ได้ในอนาคตหรือไม่อีกด้วย

แต่สำหรับเรื่องของเวทีการเมืองโลกในช่วงไม่นานนี้นั้นต้องบอกว่าระหว่างอเมริกาและรัสเซียนั้นไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันท่าไรนัก ก็ดูอาจจะไม่สามารถเข้ามาอิทธิพลต่อประเด็นการทำธุรกิจข้างต้นนี้ได้มากนัก

ที่มา: gsmdome

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners