คมเฉือนคม Asus ใจใหญ่ตั้งเป้าปีนี้ขายโทรศัพท์ให้ได้ 20 ล้าน ผงาดเหนือเพื่อนบ้าน HTC

โดย iSkyline | 21 สิงหาคม 2558 เมื่อ 21:29 น. | อ่าน 28

asus event

ต้องบอกว่าเป็นรายงานที่มีบรรยากาศอาจจะสวนทางกันแบบไม่ค่อยน่าเชื่อนัก เมื่อมีรายงานจาก Digitimes ระบุข้อมูลอ้างอิงว่าในขวบปีนี้ 2015 ของทาง Asus ว่าพวกเขาวางเป้าหมายหวังทำยอดขายให้ได้ทั่วโลกมากถึง 20 ล้านเครื่องกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล ZenFone 2 ที่ล่าสุดพึ่งจะเปิดตัวออกมาขยับตลาดเพิ่มเติมอีกด้วยกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ ZenFone 2 Laser, ZenFone 2 Deluxe แลพ Zenfone 2 Selfie หลังจากที่ตอนแรกนั้นให้ประเมินกรอบแผนงานกว้างๆ เอาไว้ระหว่าง 17 ถึง 25 ล้านเครื่อง แต่จากตัวเลขยอดขายและอ้างอิงจากโรงงานรับจ้างผลิตในช่วงครึ่งปีหลังตัวสุดท้ายนั้นคาดหมายว่าจะได้ราวๆ 20 ล้านเครื่องทั่วโลก นอกจากนั้นยังกำลังจะเริ่มวางจำหน่าย ZenFone 2 ที่ผลิตขึ้นจากโรงงานในประเทศบราซิลอีกด้วย

ในขณะที่ข้าฝั่งไปดูสถานการณ์ของผู้ผลิตที่เติบโตมากับวงการโทรศัพท์และอุปกรณ์พกพาอย่าง HTC นั้น ในปีนี้พวกเขาคาดหมายว่าจะสามารถส่งมอบโทรศัพท์เข้าสู่ตลาดได้ประมาณ 15 ล้านเครื่องทั่วโลกเท่านั้น แต่ก็ยังคาดว่าด้วยสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเป็นใจมาตลอดในช่วงหลายๆ เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะด้านการเงินที่เริ่มดำเนินมาตรการรัดเข็มขัดเอวกิ่วไปบ้างแล้วนั้น อาจจะทำให้ทาง HTC ต้องดิ้นรนหนักกับการทำให้ได้ตามเป้าหมาย

ทำให้กลายเป็นว่าผู้ผลิตโทรศัพท์หน้าใหม่อย่าง Asus ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีกับตลาดชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์มาก่อนนั้น ถูกวางตัวประเมินเอาไว้เหนือผู้เล่นจอมเก๋าอย่าง HTC เสียแล้ว อย่างน้อยก็ในแง่ของการประเมินตัวเลขจนถึงช่วงเวลานี้

ที่มา: gsmdome

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners