Samsung GALAXY Pocket Neo สมาร์ทโฟนตัวจิ๋ว แชทกระจาย ราคาเบาๆ ถูกใจวัยโจ๋

โดย nookzz | 21 สิงหาคม 2556 เมื่อ 12:48 น. | อ่าน 83

014หากจะมองหาสมาร์ทโฟนสักเครื่องที่มีราคาย่อมเยาว์ แน่นอนว่าตัวเครื่องย่อมมีประสิทธิภาพ และฟีเจอร์ต่างๆ เทียบสู้กับบรรดาสมาร์ทโฟนราคาสูงไม่ได้แน่นอน ซึ่งหลายๆ ตัวอาจจะตอบโจทย์เราได้ไม่ตรงใจนัก วันนี้ผมเลยจะแนะนำ Samsung GALAXY Pocket Neo สมาร์ทโฟนตัวจิ๋วประสิทธิภาพไม่ธรรมดา ทางเลือกใหม่ในราคาเพียง 3,190 บาทเท่านั้นครับ

002สำหรับ Samsung GALAXY Pocket Neo นั้นมีตัวเครื่องขนาดเล็กกระทัดรัด และแน่นอนว่าตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่ได้อย่างตรงใจแน่นอน กับสมาร์ทโฟน 3G ระบบ Android 4.1.2 ที่สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ มากมายลงบนเครื่องและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ แน่นอนว่ามันสามารถท่องโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อย่างครบเครื่อง แชท LINE ได้เต็มรูปแบบ และสามารถดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์เก๋ๆ ได้แบบไม่อั้นอีกด้วย ลองดูสเปคคร่าวๆ แล้วมาดูจุดเด่นของรุ่นนี้กัน

Samsung GALAXY Pocket Neo เป็นสมาร์ทโฟน 3G ที่ใช้ระบบ Android OS

ก่อนหน้านี้ในตลาดล่างของโทรศัพท์มือถือ ทุกคนคงนึกถึงฟีเจอร์โฟนที่มีราคาย่อมเยาว์ แต่ปัจจุบันตลาดของสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์มีราคาถูกลงจนตีตลาดฟีเจอร์โฟนจนกระเจิงไปเรียบร้อย และ Samsung GALAXY Pocket Neo ก็เป็นสมาร์ทโฟนระบบ Android OS เวอร์ชั่น 4.1.2 ที่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ บน Google Play Store มาใช้งานได้หลากหลาย

pocket-neo

โดยใช้งานแอพพลิเคชั่นทางด้านโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Google+ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงแอพพลิเคชั่นด้านการแชทอย่าง LINE, WhatsApp และ ChatON ก็ทำงานได้แบบเต็มรูปแบบอีกด้วย จะตกแต่งภาพถ่ายต่างๆ ก่อนแชร์ให้กับเพื่อนในโซเชียลเน็ตเวิร์กก็มีแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ ให้เลือกโหลดเพียบบอกตรงๆ

 

Samsung GALAXY Pocket Neo รองรับการเชื่อมต่อ 3G และ WiFi

จะเล่นอินเตอร์เน็ต หรือท่องโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กได้แบบเต็มประสิทธิภาพ ตัวเครื่องก็ต้องรองรับการเชื่อมต่อแบบ 3G และ WiFi โดยตัวเครื่อง GALAXY Pocket Neo นั้นรองรับ 3G คลื่น 850/2100MHZ (สำหรับ TrueMove H และ dtac) และ 900/2100MHz (สำหรับ AIS 3G) ซึ่งจะแยกขายเป็นสองรุ่น โดยรองรับการรับส่งข้อมูลแบบ HSDPA 7.2Mbps และ HSUPA 5.76Mbps

pocket-neo-1

นอกจากนี้ GALAXY Pocket Neo ยังรองรับ WiFi 802.11 b/g/n ให้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเข้าเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ได้สะดวกครับ แถมยังมี WiFi Hotspot ให้แชร์อินเตอร์เน็ตไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกด้วย

GT-S5310RWBTHW-62-0

Samsung GALAXY Pocket Neo ประสิทธิภาพเหลือล้น

แม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้มีชิปเซ็ตขุมกำลังระดับสูง แต่ GALAXY Pocket Neo ที่มาพร้อมชิปเซ็ต Boardcom BCM21654 โดยมีซีพียูเป็น Cortex-A9 แบบ Single-core 850MHz และ RAM 512MB ก็ทำงานบน Android 4.1.2 Jelly Bean ได้อย่างราบรื่นมีประสิทธิภาพ จะเล่นเกมส์ หรือรันแอพพลิเคชั่นต่างๆ ก็ทำได้ดีพอตัวเลยทีเดียวครับ

GT-S5310RWBTHW-87-0

Samsung GALAXY Pocket Neo มีฟีเจอร์อัจฉริยะ Motion UI

ตัวเครื่องมีฟีเจอร์ Motion UI ที่สามารถควบคุมตัวเครื่องด้วยการเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ เช่น พลิกโทรศัพท์เพื่อปิดเสียง หรือเขย่าโทรศัพท์เพื่อรีเฟรชเนื้อหาอัพเดตได้ด้วย

line-sticker

Samsung GALAXY Pocket Neo แชท LINE ได้เต็มเต็มรูปแบบ โหลดสติ๊กเกอร์ได้ไม่อั้น

อันนี้พลาดที่จะพูดถึงไม่ได้ เพราะ GALAXY Pocket Neo สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่น LINE ได้จาก Google Play Store และใช้งานได้แบบเต็มรูปแบบ ทุกฟังก์ชั่นของไลน์ โดยสามารถดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ต่างๆ มาใช้งานได้แบบไม่อั้นเลยทีเดียวครับ

007

Samsung GALAXY Pocket Neo สามารถถ่ายภาพ และแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ด้วยกล้อง 2 ล้านพิกเซล

สมาร์ทโฟนจะขาดไม่ได้ก็กล้องถ่ายภาพนี่แหละ GALAXY Pocket Neo มีกล้อง 2 ล้านพิกเซล เอาไว้ถ่ายภาพต่างๆ แล้วแชร์ให้เพื่อนๆ ดูกันผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์กหรือ LINE Chat ก็ได้เช่นกันครับ

026

Samsung GALAXY Pocket Neo รองรับ MicroSD card สูงสุด 32GB

นอกจากจะมีหน่วยความจำภายในมาให้ 4GB แล้ว GALAXY Pocket Neo ยังรองรับหน่วยความจำเสริมอย่าง microSD card ได้สูงสุด 32GB ทำให้สามารถเก็บไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ ได้อย่างเต็มพิกัดกันเลยทีเดียวครับ

Galaxy-Pocket-Neo

สรุปแล้ว Samsung GALAXY Pocket Neo คือสมาร์ทโฟนตัวจริงที่มีราคาย่อมเยาว์เพียง 3,190 บาท แต่สามารถทำงานได้หลากหลาย ตอบโจทย์สำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ได้อย่างครบครัน โดยสามารถแชท Line ได้เต็มรูปแบบ พร้อมโหลดสติ๊กเกอร์เพิ่มได้ไม่อั้น ตัวเครื่องก็ทำงานได้ไหลลื่นไร้ปัญหา จะเล่นเกมส์ หรือท่องโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก หรือจะแชทกับเพื่อนก็ทำได้ครบ แถมติดกล้อง 2 ล้านมาให้ถ่ายภาพประทับใจอีกด้วย นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย อยากให้ได้ลองจับกันดู โดยหาลองเล่น และเป็นเจ้าของกันได้แล้วที่ ซัมซุงช็อป และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners