ตามมาติดๆ เผย Spec sheet ของ Galaxy Nexus Plus อีกตัวจาก Samsung

โดย Bluecosmos | 21 สิงหาคม 2555 เมื่อ 18:15 น. | อ่าน 43

Samsung นี่ก็เป็นแบรนด์ที่ออก Android ออกมาได้แบบว่าไม่ขาดสาย มีทั้งรุ่นเล็กยันระดับท็อปเรียกว่าเก็บทุกช่วงราคา แต่ล่าสุดเองทาง Samsung กำลังจพทำ Nexus รุ่นใหม่อีกตัวแต่งานนี้เป็นแค่รุ่นสานต่อ ?

ทาง SamMobile ได้ออกมาเผยข้อมูล Spec ของเครื่อง Nexus รุ่นใหม่จากทาง Samsung ในชื่อรหัสว่า GT-I9260 ซึ่งรหัสนี้เองทำให้สงสัยว่าอาจจะเป็นแค่ Galaxy Nexus Plus ก็เป็นได้ แถม Spec ที่ออกมานั้นก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากตัวเก่ามากเท่าไรนัก

Spec sheet ที่ออกมาของ GT-I9260 นั้นเห็นได้ชัดว่ามี Spec ไม่ต่างจากรุ่นแรกเท่าไร แต่มีการเพิ่ม Clocked CPU ไปอยู่ที่ 1.5GHz แทนแต่เป็น Dual-Core เหมือนเดิม แถมมีบอกด้วยว่ายังเป็นสถาปัตยกรรม A9 อยู่ ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะเป็นของทาง TI เหมือนเดิมโดยเป็นตัว OMAP 4470 ที่มาพร้อม GPU PowerVR SGX544 สำหรับตัวกล้องยังมาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ซึ่งมากกว่า Galaxy Nexus รุ่นแรก ส่วนเรื่องของหน้าจอเองยังมีขนาด 4.65 นิ้ว แต่เป็น Super AMOLED HD เหมือน Galaxy S III แล้ว นอกจากนี้เองยังรองรับ MicroSD Card อีกด้วย แต่รุ่นเดิมไม่ได้รองรับ นี่อาจจะเป็น Nexus ใหม่ของปีนี้ก็เป็นไปได้ แต่ว่าอาจจะเป็นแค่รุ่นเสริมแกร่งเท่านั้นก็เป็นได้

ที่มา: Phandroid

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners