True ร่วมมือ ICONSIAM เนรมิตศูนย์ประชุมสุดล้ำริมเจ้าพระยาด้วยงบลงทุน 2,000 ลบ.

โดย RingRangRung | 21 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 14:53 น. | อ่าน 204

BA5A6133 (1)บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ร่วมมือกับ กลุ่มทรู เนรมิตร “True ICONSIAM Hall”  ศูนย์การประชุมแบบ Hybrid World Class Auditorium ที่รองรับทั้งการจัดงานทุกรูปแบบด้วยมาตรฐานระดับโลก ที่แรกของไทยบนทำเลริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาชั้น 7 และ 7M ของโครงการไอคอนสยาม พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 2561

โครงการ “True ICONSIAM Hall” คือ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ที่ ไอคอนสยาม รังสรรค์ขึ้นมาภายใต้งบ 2,000 ล้านบาท อุดมไประบบสาธารณูปโภคล้ำสมัย บนพื้นที่กว้าง 12,000 ตารางเมตร มีความจุ 3,000 ที่นั่ง พร้อมรองรับการจัดงาน ทั้งการประชุมระดับโลก,จัดแสดงโชว์และคอนเสิร์ต,จัด International Exhibition,งานอีเวนท์พิเศษ และการจัดเลี้ยง

03 ภาพจำลองโครงการไอคอนสยามความโดดเด่นของ True ICONSIAM Hall ประกอบด้วย

  • ระบบ Retractable Seating เทคโนโลยีเก้าอี้นั่งประชุมพับเก็บได้อย่างสมบูรณ์แบบครั้งแรกในไทย และทุกที่นั่งยังเชื่อมโยงระบบการสื่อสารทุกประเภท อาทิเช่น การแปลภาษา,สัญญาน Wifi และ ไมโครโฟน เป็นต้น
  • ระบบ Tri-wall Panel Acoustic ผนังและเพดาลฮอลล์ปรับเปลี่ยนอัตโนมัติได้ 3 รูปแบบ มีระบบดูดซับเสียงและสะท้อนเสียงตามประเภทการจัดงาน
  • เวทีมีโครงสร้าง Riggin เพื่อการเปลี่ยนฉากสำหรับการแสดงบนเวทีและตัวผนังแบบพิเศษที่สามารถเคลื่อนมาบรรจบกับขอบเวทีได้

BA5A6243

ตัวโครงการเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริม “อุตสาหกรรมไมซ์” (M.I.C.E.) หรือ การท่องเที่ยวสันทนาการบนชายหาดและการจัดประชุมบริษัทข้ามชาติ การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติและการจัดนิทรรศการ ซึ่งพบว่านักท่องเที่ยวจากกลุ่มนี้มีคุณภาพและมียอดการใช้จ่ายสูงกว่ากลุ่มอื่นๆ

BA5A6145

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ได้เล่าว่า ตัวโครงการมุ่งหวังที่จะส่งเสริมและยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์ เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการประชุมระดับโลกและการจัดงานแสดงต่างๆ อย่างครบวงจรที่มีศักยภาพมากที่สุดและโดดเด่นที่สุดในทวีป

“ฮอลล์พร้อมรองรับผู้มาร่วมประชุมและเข้าชมงานจำนวนมาก เพราะอยู่ในแลนด์มาร์คสำคัญแวดล้อมไปด้วยโรงแรมระดับ 3-5 ดาว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นจุดเชื่อมต่อระบบคมนาคมขนส่งอย่างครบวงจร ซึ่งเราได้มีการทำการตลาดร่วมกับรัฐบาล สอดรับกับนโยบายสานพลังประชารัฐ คาดว่าคิวการจัดแสดงจะเต็มตั้งแต่ปีแรกที่เปิดให้บริการ” 

ศุภชัย เจียรวนนท์

สำหรับการเข้ามาของทรู นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้เผยว่า ทางกลุ่มทรูไม่ได้เข้ามาร่วมลงทุนด้านการก่อสร้าง แต่เข้ามาในฐานะพันธมิตรและเป็น ผู้เช่าหลัก (Anchor Tenant) โดยเป็นผู้วางระบบพื้นฐานด้านการสื่อสารให้กับฮอลล์

“Live Events เป็นส่วนหนึ่งของคอนเทนท์ที่มาเสริมด้านเครือข่ายของทรู ซึ่งในปีที่ผ่านมาเราได้จัดกิจกรรมไปถึง 20 อีเวนท์ และในอนาคต ทรู จะดึงกิจกรรมอย่าง คอนเสิร์ต กีฬา และอีเวนท์ต่างๆ มาจัดที่ True ICONSIAM Hall การจับมือกับ ไอคอนสยาม เป็นความภูมิใจของกลุ่มทรูที่ได้ร่วมสร้างความแข่งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมไมซ์ของไทย ให้โดดเด่น เป็นที่เชิดหน้าชูตาในระดับโลก”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners