บิ๊กบอสประกาศ Meizu เตรียมทำสมาร์ทโฟนรุ่นจอโค้งในอนาคต

โดย RingRangRung | 21 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 16:44 น. | อ่าน 18

gsmarena_002Bai Yongxiang ซีอีโอ บริษัท Meizu ค่ายมือถือของจีนประกาศเองว่าเตรียมทำสมาร์ทโฟนรุ่นจอโค้งตามเทรนด์นิยมออกมาในอนาคต หลังจากที่เพิ่งประกาศเปิดตัว MX6 เรือธงตัวล่าสุดของค่ายไปเมื่อวันที่ 19 กรกฏาคมที่ผ่านมา

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนขอบจอโค้งก่อนหน้านี้ Meizu เองก็เคยมีข่าวว่ากำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนดีไซน์แบบนี้อยู่ และก็เคยมีภาพหลุดเครื่องต้นแบบที่อ้างว่าเป็น Meizu Pro7 หลุดออกมา จนทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าสิ่งที่หัวเรือใหญ่กำลังพูดถึงอยู่อาจจะหมายถึงผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็เป็นได้

นอกจากนี้ Bai Yongxiang ก็ยังได้ปฏิเสธเรื่องที่ว่ากำลังวางแผนเปิดตัว โน๊ตบุ๊ค พีซี ภายใต้แบรนด์ของตัวเอง แต่เมื่อถูกถามถึงเรื่องของการทำอุปกรณ์ Wearables และ สมาร์ทวอทช์ ซีอีโอของ Meizu ก็ได้ตอบปฏิเสธแบบไม่เต็มปาก จึงมีความเป็นได้ว่าอาจจะกำลังคิดถึงเรื่องนี้อยู่

สำหรับผลตอบรับของ MX6 ล่าสุดมีรายงานว่ามียอดคนลงทะเบียนแสดงความสนใจเป็นเจ้าของแตะ 3.2 ล้านรายเป็นที่เรียบร้อยโดยใช้เวลาแค่เพียงวันเดียวเท่านั้น ส่วนขายจริงจะเป็นวันที่ 30 กรกฏาคมนี้ครับ สนนราคาอยู่ที่ 1,999 หยวน หรือราว 10,500 บาท ซึ่งทางผู้บริหารตั้งยอดขายสำหรับเรือธงรุ่นนี้ไว้ที่ขั้นต่ำ 1 ล้านเครื่อง

ที่มา: gizmochina

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners