ท่าจะแจ่ม Moto G รุ่นที่ 3 มาพร้อมคุณสมบัติการป้องกันน้ำ IPX7 ซะด้วย

โดย iSkyline | 21 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 12:14 น. | อ่าน 17

moto g 3rd

มีความคืบหน้าล่าสุดที่น่าสนใจออกมาเปิดเผยในโลกออนไลน์ระบุข้อมูลใหม่เกี่ยวกับเครื่อง Moto G ที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในรุ่นที่ 3 หลังจากสร้างกระแสโทรศัพท์ราคาย่อมเยาแต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ดีออกสู่ตลาดเป็นรายแรกๆ แม้ว่าในรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ดูเผินๆ แล้วอาจจะยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์หรือคุณสมบัติหลักๆ มาก หน้าจอยังคงเป็นขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 720x1280px หน่วยประมวลผลรุ่นเล็กแบบ Quad-core ในรหัส Snapdragon 410 ประสิทธิภาพไม่หนีเดิมแต่ก็ได้เปรียบที่รองรับชุดคำสั่งแบบ 64 บิต เข้ามาเพิ่มเติม เช่นเดียวกับ RAM 2GB / ROM 8GB ในส่วนของกล้องนั้นอาจจะให้มาพอตัว ที่ระดับ 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าอีก 5 ล้าน ทำงานด้วยแบตเตอรี่ขนาด 2470 มิลลิแอมป์ และ Android 5.1 Lollipop

จุดเปลี่ยนแปลงเด่นๆ เลย คือ ในรุ่นที่สามจะไม่มีการแยกขายเครื่อง 3G / 4G อีกแล้ว เพราะ รองรับในเครื่องเดียวเสร็จสรรพ และที่สำคัญ คือ มีรายงานระบุว่าเครื่องดังกล่าวนี้ยังจะมาพร้อมกับคุณสมบัติ Ingress Protection IPX7 สามารถป้องกันน้ำเข้าเครื่องได้ที่ระดับความลึก 1 เมตร หรือ นาน 30 นาที อีกด้วย อย่างไรก็ดี Moto G จะไม่ได้จับโทรศัพท์สายอึดเต็มตัวเนื่องจากจะไม่มี IP5X หรือคุณสมบัติด้านการป้องกันฝุ่นเข้าเครื่องติดมาด้วยแต่อย่างใด

โดยทาง Motorola เตรียมจัดงานแถลงข่าวขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ วันที่ 28 กรกฏาคม ซึ่งก็อาจจะใช้เป็นเวทีแถลงข่าวในการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่เราได้รายงานไปในข่าวนี้ก็เป็นได้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners