เผยสมาร์ทโฟนใหม่จาก Gionee หนาแค่ 5 มิล / หนักไม่ถึง 100 กรัม!!

โดย iSkyline | 21 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 22:01 น. | อ่าน 12

gionee elife e6

เมื่อช่วงต้นปีผู้ผลิตหน้าใหม่จากประเทศจีนรายนี้ได้เปิดตัวเครื่องโทรศัพท์ Gionee Elife S5.5 ที่มีความบางเพียง 5.5 มิลลิเมตร และครองตำแหน่งสถิติโลกเครื่องโทรศัพท์ที่มีความบางที่สุดตลาดอยู่ในปัจจุบัน แต่ความคืบหน้าล่าสุดพวกเขาก็ไม่ได้หยุดยั้งที่จะพัฒนาผลงานก้าวต่อไป โดยมีรายงานว่าพบเอกสารจากบริษัท Gionee ได้ทำการยื่นขึ้นทะเบียนโทรศํพท์รุ่นใหม่กับหน่วยงานที่ควบคุมดูแลการโทรคมนาคมของประเทศจีน (TENAA)

ซึ่งรายละเอียดที่น่าสนใจว่าโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวพัฒนาขึ้นในชื่อรหัส GN9005 มีความหนาตัวเครื่องเพียง 5 มิลลิเมตร และยังไม่จบเพียงแค่นั้นเนื่องจากผู้ผลิตรายนี้ยังทำให้เครื่องมีน้ำหนักแค่เพียง 94.6 กรัมเท่านั้น โดยที่สามารถออกแบบให้ไม่มีฮาร์ดแวร์กล้องยื่นออกมาเป็นส่วนเกินอีกด้วย แต่เนื่องจากความบางเครื่องจึงมีแบตเตอรี่เพียงแค่ 2050 มิลลิแอมป์เช่นเดียวกัน

คุณสมบัติอื่นๆ ที่มีการเปิดเผยออกมาสำหรับเครื่อง GN9005 จาก Gionee นี้ ประกอบไปด้วยหน้าจอ AMOLED ขนาด 4.8 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p และทำงานด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core กล้องหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกับการรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G TD-LTE สำหรับในประเทศจีน

gionee 5mm smartphone tenaa 3 gionee 5mm smartphone tenaa 2 gionee 5mm smartphone tenaa 1

*หมายเหตุรูปประกอบหัวข่าวไม่ใช่รุ่นเดียวกัน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline