ลือ Samsung เตรียมจัดงานเปิดตัว Galaxy Note 8 ที่นิวยอร์ก 26 ส.ค.นี้

โดย RingRangRung | 21 มิถุนายน 2560 เมื่อ 10:07 น. | อ่าน 61

samsung-galaxy-note-8-rumorsNaver สื่อของเกาหลีใต้ เผย Samsung เตรียมจัดการงานเปิดตัวแฟบเลตเรือธงรุ่นใหม่ Galaxy Note 8 ที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ ซึ่งหากเทียบกับ Galaxy Note 7 เรือธงรุ่นปี 2016 ที่เปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคม ก็นับว่าช้ากว่าเกือบเดือน

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าทาง Samsung ได้วางแผนเปิดตัว Galaxy Note8 กันในงาน IFA ที่จะมีในช่วงต้นเดือนกันยายน จนเมื่อทราบว่าทางคู่แข่ง Apple เองก็มีแผนจะเปิดตัว iPhone รุ่นต่อไปในเดือนเดียวกันนี้เช่นกัน ทาง Samsung เลยตัดสินใจให้มีงานเปิดตัวเร็วขึ้นกว่ากำหนดราว 1 สัปดาห์ เพื่อเป็นการตัดหน้าคู่แข่ง และยังเป็นโอกาสให้ Galaxy Note8 ได้วางขายก่อนถึงช่วงเทศกาลปลายปี

ทั้งนี้คาดว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมากับจอแสดงผล Infinity Display ความละเอียด Quad HD ขนาด 6.3 นิ้ว มีปากกา S-Pen เวอร์ชั่นใหม่ ใช้กล้องหลังเลนส์คู่ 12 + 13 ล้านพิกเซล กล้องเซลฟี่ 8 ล้านพิกเซล ลำโพงสเตอริโอ ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 836 หรือ Exynos 8895 ทำงานบน Android 7.1.1 Nougat และมีฟีเจอร์ Bixby ขณะที่ตัวสแกนลายนิ้วมือยังไม่ฟันธงว่าจะติดตั้งด้านหลังเครื่องเหมือน Galaxy S8 /S8+ หรือไม่

ที่มา: naver.com, sammobile.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners