เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว! วิธีง่ายๆ ในการสมัคร LINE Mobile ด้วยตัวคุณเอง ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา

โดย shyboy | 21 มิถุนายน 2560 เมื่อ 23:28 น. | อ่าน 1,023

DSC006194หลังจากเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่าน เป็นวันที่เขย่าตลาดผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถืออีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว LINE Mobile ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหม่อย่างไม่เป็นทางการในไทย ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่สนใจเป็นจำนวนมาก ด้วยรูปแบบของการคิดค่าบริการการใช้งานที่ถูกมาก, การเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นด้วยตัวคุณเอง หรือแม้กระทั่งการใช้งาน LINE Messenger ที่ฟรี โดยไม่จำกัดความเร็ว ไม่เสียค่าเน็ตใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งแน่นอน คุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ หลายๆ คนถูกใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะขาแชทที่เน้นส่งภาพ ส่งคลิปโดยไม่ต้องกลัวเน็ตหมด

19250198_10154759086097291_1064932196_oและก่อนที่จะมีการเปิดตัว LINE Mobile อย่างเป็นทางการในเร็ววันนี้ เรามาแนะนำการสมัครใช้บริการง่ายๆ ที่เรียกได้ว่า กดจากสมาร์ทโฟนในมือเพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็ได้ LINE Mobile ไปใช้ หรือจะสมัครผ่านหน้าคอมพิวเตอร์ก็ได้ สะดวกไม่แพ้กัน

ก่อนอื่นเลย ข้อย้ำว่า ข้อมูลต่างๆ ที่ทีมงาน mxphone นำมาแสดงในบทความนั้น ยังเป็นเวอร์ชั่นทดสอบกับบุคคลที่ได้รับการคัดเลือกช่วง Beta ของ LINE Mobile เท่านั้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงให้บริการจริง

 

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าไปลงทะเบียนสมัครใช้บริการ

ผู้ที่ต้องการสมัคร LINE Mobile เข้าไปที่ https://th.linemobile.com (ลงทะเบียนเพื่อรับความสนใจ หากได้รับการคัดเลือก จะได้เป็น 1 ในผู้ร่วมทดสอบ) ซึ่งหน้าตาจะเป็นดังนี้

7_sign_up_pageขั้นตอนที่ 2 : เลือกแพ็กเกจที่ต้องการ

เมื่อผ่านขั้นตอนของการรับเลือกให้เป็นผู้ร่วมทดลอง หรือเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว หน้าถัดมาเป็นหน้าแสดงแพ็กเกจ ที่มีให้เลือกมาถึง 6 แบบ ได้แก่ XS, S, M, L, XL, XXL แตกต่างกันด้วยเรื่องของปริมาณอินเตอร์เน็ต และจำนวนนาทีคงเหลือที่ใช้งานโทรได้

1_select_package_page1_not_loging2_select_package_page2_not_logingขั้นตอนที่ 3 : เลือกเบอร์โทรศัพท์

LINE Mobile ทำระบบให้ผู้ใช้งาน กรอกหมายเลขที่ต้องการให้มีในหมายเลขโทรศัพท์ เช่น พิมพ์ 89 หน้าเว็บก็จะแสดงหมายที่มี 89 ลงท้ายให้เลือก จากนั้น จะมีช่องให้ใส่เลขที่ไม่ต้องการ ระบบจะคัดกรองตัวเลขที่เราไม่ต้องการ

line-mobile-02หากถูกใจหมายเลขที่ต้องการแล้ว กด ซื้อเลย และระบบจะเข้าสู่ในขั้นตอนถัดไป

 

ขั้นตอนที่ 4 : ลงทะเบียน

การลงทะเบียนมี 2 วิธี คือ การลงทะเบียนผ่าน Facebook โดยวิธีนี้ เราไม่ต้องกรอกชื่อ นามสกุลเอง ระบบจะดึงข้อมูลจาก Facebook จากเราเข้าระบบเอง แต่หากไม่ต้องการเรียกข้อมูลผ่าน Facebook เราก็ทำการกรอกรายละเอียด ชื่อ นามสกุล Email และกำหนดรหัสผ่าน

line-mobile-14ทีมงานลอง สมัครผ่าน Facebook ระบบจะต้องการการยืนยันให้ LINE Mobile แอพมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลเบื้องต้นได้ จากนั้นเรียบร้อยแล้ว ระบบจะให้กรอกเลขบัตรประชาชน พร้อมอัพโหลดรูปบัตรประชาชน มี 2 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. อัพโหลดรูปถ่ายเซลฟี่ของคุณคู่กับบัตรประชาชน
  2. อัพโหลดบัตรประชาชนของตัวคุณ

line-mobile-15ขั้นตอนถัดมา กรอกรายละเอียดของที่อยู่ในการจัดส่ง LINE Mobile SIM

ขั้นตอนที่ 5 : การชำระเงิน

การชำระเงิน มีสองวิธี คือการชำระผ่านบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต ก็กรอกข้อมูลหน้าบัตร จากนั้นก็ชำระเงินได้เลย ส่วนวิธีที่สองคือ การชำระผ่าน Rabbit LINE Pay เงินที่ชำระไป จะเป็นค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า พร้อม ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

10_filling_delivery_addressเสร็จขั้นตอนนี้แล้ว ถือว่าลงทะเบียนซื้อซิมสำเร็จ โดย LINE Mobile SIM จะถูกจัดส่งภายใน 1 – 5 วันทำการ (ขึ้นอยู่กับสถานที่ปลายทาง) โดยจะมีพนักงานส่งให้ถือมือเลย หรือหากไม่สะดวก ก็สามารถทำหนังสือมอบอำนาจให้เพื่อนรับแทนได้

line-mobile-04บอกเลยว่า ขั้นตอนต่างๆ ในการลงทะเบียนเพื่อซื้อซิมนั้น ทำเองได้ง่ายมาก ที่สำคัญ สมัครง่ายๆ บนสมาร์ทโฟน หรือ คอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องออกไปเสียเวลาข้างนอก เรียกได้ว่า Life, super simple ตามสโลแกนของ LINE Mobile

About Author

shyboy

shyboy

Partners