กลุ่มบริษัทค่ายรถเยอรมันนีขึ้นมาเป็นตัวเก็งเข้าซื้อกิจการ Nokia HERE Maps

โดย iSkyline | 21 มิถุนายน 2558 เมื่อ 14:29 น. | อ่าน 23

nokia here

ความคืบหน้าล่าสุดของ Nokia ในความพยายามที่จะขายกิจการแผนที่ HERE Maps นั้นก็มีรายงานเพิ่มเติมเข้ามาแล้ว หลังจากที่มีการเปิดเผยตั้งแต่กลางเดือนเมษายนว่าพวกเขากำลังรอรับฟังข้อเสนอได้จากบรรดาบริษัทที่สนใจเข้าซื้อฝ่ายกิจการแผนที่อย่างจริงจัง ซึ่งมีทั้ง Apple, Microsoft, กลุ่มบริษัทค่ายรถจากเยอรมันนี, ผู้ให้บริการอินเตอร์เนตจากประเทศจีน รวมไปถึง Uber บริการรถแท๊กซี่ชื่อดัง

แต่ดูเหมือนว่ารายงานล่าสุดทาง Nokia นั้นดูจะเอนเอียงปล่อยขายให้กับกลุ่มบริษัทค่ายรถจากประเทศเยอรมันนี ซึ่งร่วมกันลงขันเข้าซื้อกิจการระบบแผนที่นำทางในครั้งนี้ โดยมีชื่อบริษัทดังๆ เช่น Audi AG, BMW AG และ Daimler AG เจ้าของ Mercedez-Benz แต่ทาง Bloomberg ระบุว่าตอนนี้ข้อเสนอจากเยอรมันนีนั้นยังไม่เข้าตาทาง Nokia เท่าไร ซึ่งก็ยังทำให้โอกาสการเข้ามายื่นเสนอจากฝ่ายอื่นยังพอจะมีช่องทางเป็นม้ามืดได้อยู่ เนื่องจากบริษัทจากฟินแลนด์นั้นคาดหวังว่าจะปล่อยได้ที่ราคาประมาณ 4 พันล้านเหรียญ

ซึ่งทาง Nokia นั้นได้เปิดให้มีการยื่นข้อเสนอเข้าซื้อได้ถึงช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถ้ามีตัวเลขมูลค่าแบบที่เข้าตากรรมการก็คงได้เห็นเจ้าของใหม่ของธุรกิจ HERE Maps ในอีกไม่ช้านี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline