ครบแล้วจ้า Sony เริ่มปล่อยอัพเดท Xperia Z Lollipop อย่างเป็นทางการ

โดย iSkyline | 21 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 17:54 น. | อ่าน 70

lollipop

หลังจากที่เริ่มดำเนินการอัพเดทซอฟท์แวร์ Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องโทรศัพท์ในตระกูล Xperia Z มาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ทยอยอัพเดทให้กับบรรดารุ่นใหม่ๆ ไปก่อน ล่าสุดทาง Sony ก็จัดการปิดจ๊อบให้กับเรือธงเครื่องแรกของ Sony Mobile ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วกับอัพเดทเฟิร์มแวร์ล่าสุดให้กับโทรศัพท์เรือธงครึ่งแรกของปี 2013 พร้อมกับเครื่อง Xperia ZR โดยมีขนาดซอฟท์แวร์ประมาณ 700MB มีที่ว่างในตัวเครื่องอย่างน้อย 2GB จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อดำเนินการติดตั้งพร้อมแบตเตอรี่ที่มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ โดยอัพเดทนี้มีหมายเลขประจำรุ่น 10.6.A.0.454

ความสามารถหลักๆ นอกจากตัวระบบปฏิบัติการ Android 5.0 ที่ยกเครื่องใหม่แล้ว ผู้ใช้งานยังจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การงาน Material Design ที่ออกแบบมาได้อย่างเรียบหรู พร้อมระบบการแจ้งเตือนอัพเดทต่างๆ บนหน้าล็อคสกรีนที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม รองรับการตั้งค่า Profiles ได้หลายคน เช่นเดียวกับการตั้งค่า Guest Mode และความสามารถในการย้ายแอปพลิเคชั่นไปเก็บยังหน่วยความจำ MicroSD

xperia z lollipop xperia zr lollipop

โดยหลังจากนี้เครื่อง Xperia Z และบรรดาน้องๆ โทรศัพท์เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์แท๊บเลตยังเตรียมรอรับการอัพเดท Android 5.1 Lollipop อีกด้วยเช่นกัน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners