“เอสไอ กรุ๊ป” ติดกลุ่ม 13% บริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น

โดย RingRangRung | 21 เมษายน 2559 เมื่อ 15:59 น. | อ่าน 24

SI Groupเอสไอ กรุ๊ป (SI Group) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและผลิตสารตัวกลาง เรซินชนิดพิเศษ และสารละลายต่างๆ ได้รับรางวัลบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นระดับเงิน จาก EcoVadis องค์กรนานาชาติซึ่งทำหน้าที่จัดอันดับการจัดการห่วงโซ่อุปทานอย่างยั่งยืน โดย เอสไอ กรุ๊ป ติดกลุ่ม 13% ของบริษัททั่วโลกกว่า 25,000 แห่งที่ได้รับการประเมินจาก EcoVadis

สำหรับการประเมินความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ของ EcoVadis นั้น พิจารณาจากแนวทางปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม จริยธรรม และสังคมขององค์กรต่างๆ ครอบคลุมการจัดซื้อ 150 ประเภท ใน 110 ประเทศ วิธีการประเมินของ EcoVadis ประกอบด้วยเกณฑ์การพิจารณาทั้งสิ้น 21 เกณฑ์ โดยแบ่งออกเป็น 4 หมวดดังนี้ :

– สิ่งแวดล้อม

– การปฏิบัติต่อพนักงานอย่างเป็นธรรม

– จริยธรรมและการดำเนินธุรกิจอย่างเที่ยงธรรม

– การจัดการห่วงโซ่อุปทาน

วิธีการประเมินของ EcoVadis พัฒนาขึ้นจากมาตรฐานด้าน CSR ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ประกอบด้วย Global Reporting Initiative, United National Global Compact และ ISO 26000 ซึ่งครอบคลุมการจัดซื้อ 150 ประเภท ใน 140 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.ecovadis.com

“การบริหารองค์กรให้มีรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนนั้นถือเป็นพันธกิจระยะยาวของเรา” แฟรงก์ โบซิช ประธานและซีอีโอของเอสไอ กรุ๊ป กล่าว “ความร่วมมือของเรากับ EcoVadis นับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามของเราในการขยายความยั่งยืนในระดับโลก เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการจัดอับดับนี้ เนื่องจากความสำเร็จครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงคุณค่าของการลงทุนในระบบที่สนับสนุนการดำเนินงานอย่างยั่งยืนของเรา อีกทั้งยังเป็นการสร้างบรรทัดฐานใหม่ต่อสิ่งที่เราจะดำเนินการต่อไป”

นอกจากเข้าร่วมการประเมินจัดอันดับโดย EcoVadis แล้ว เอสไอ กรุ๊ป ยังเป็นสมาชิกในโครงการ Responsible Care(R) ของ American Chemistry Council มานานกว่า 25 ปี โดย Responsible Care(R) เป็นโครงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ ความปลอดภัยและความมั่นคงระดับเวิลด์คลาส ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน ชุมชน และสิ่งแวดล้อมโดยรวม ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสู่อนาคตที่ปลอดภัยและยั่งยืนมากขึ้น

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners