รายงานระบุ Apple iPhone 5S เปิดตัวเร็วขึ้นและอัพเกรดจาก iPhone 5 เล็กน้อยเท่านั้น

โดย Bluecosmos | 21 มีนาคม 2556 เมื่อ 16:39 น. | อ่าน 78

Apple logo

ตามข่าวจากแหล่งข่าวที่สายการผลิตได้ยืนยันว่า ชิ้นส่วนของ Apple iPhone รุ่นถัดไปจะเริ่มการผลิตในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ทำให้มีโอกาสเป็นไปได้ว่าทาง Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เร็วขึ้นกว่าเดิมและอาจจะเป็นช่วงก่อนที่ไตรมาสที่ 3 จะจบลง

ตามข่าวบอกว่า iPhone รุ่นต่อไปคือ iPhone 5S ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจาก iPhone 5 มากนัก โดยข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่าจะมีการอัพเกรดตัวชิพเซตไปเป็น Apple A7 และมีระบบตรวจสอบลายนิ้วมือและเพิ่มความสามารถเรื่องกล้องให้มากขึ้น โดยอาจจะไปโฟกัสส่วนของเลนส์ที่จะมีส่วนของ “Smart flash” เพิ่มเข้ามา คือมี LED 2 แบบสีขาวและสีเหลืองช่วยให้การถ่ายภาพสีที่ออกมาสวยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPhone รุ่นราคาถูกใช้วัสดุเป็นพลาสติกเพื่อบุกตลาดสร้าง Market share ให้มากขึ้น

ผู้ผลิตชิ้นส่วนคาดการณ์ว่ายอดสั่งซื้อของ Apple จะสูงขึ้นอีก 30% ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ทาง Chairman ของ Foxconn นาย Terry Guo ก่อนหน้านี้เองได้ออกมาบอกว่าธุรกิจของเค้าจะดีขึ้นไปอีกในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคมนี้ เนื่องจากเป็นช่วงที่ผู้ผลิตต่างๆวางขาย Smartphone รุ่นใหม่รวมถึง iPhone ด้วย โดยตามแหล่งข่าวยังบอกอีกว่าถ้าชิ้นส่วนทุกชิ้นของ iPhone ไม่ติดขัดอะไรภายใน 1 ถึง 2 สัปดาห์ Apple iPhone รุ่นถัดไปก็จะเริ่มผลิตเสร็จและส่งไปขายในทันทีในช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ ก็ต้องตามดูกันครับว่า Apple จะสร้างเซอร์ไพรส์เปิดตัวเร็วกว่าปกติหรือไม่ในปีนี้

ที่มา: Phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners