เผย Panasonic กำลังเจรจากับ HTC และ TSMC เพื่อขายธุรกิจ Smartphone ให้

โดย Bluecosmos | 21 มีนาคม 2556 เมื่อ 18:00 น. | อ่าน 46

Panasonic-HTC-TSCM

ตามรายงานจากหนังสือพิมพ์ประเทศญี่ปุ่น Sankai Shimbun ได้ระบุว่าทาง Panasonic กำลังคุยกับบริษัทสัญชาติไต้หวันถึง 2 บริษัทเพื่อที่จะขายธุรกิจ Smartphone ให้ โดยมีการระบุว่า 2 บริษัทนั้นก็คือ HTC และ TSMC นั่นเอง

ข่าวลือนี้อาจจะเป็นการบอกว่า Panasonic กำลังจะออกจากธุรกิจ Smartphone ก็เป็นไปได้แต่เรื่องนี้ก็ไม่แน่เหมือนกัน อย่างไรก็ตามตอนนี้ถ้าพูดถึง HTC ช่วงนี้ก็ระส่ำมากอาจจะจำเป็นต้องควบรวมกับกิจการอื่นเพื่อกลับมาอีกครั้ง ส่วนทางฝั่ง TSMC เองก็ถือว่าเป็นผู้ผลิต smmiconductor รายใหญ่ไม่แน่ว่าเค้าอาจจะพร้อมกับธุรกิจ Smartphone แล้วก็เป็นได้? แต่คำถามที่เกิดขึ้นคือบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างเค้าทำไมต้องเลือก Panasonic ผู้ซึ่งไม่ได้ยิ่งใหญ่เลยในตลาด Smartphone?

ประเด็นอื่นๆที่มองแล้วทาง HTC อาจจะได้ประโยชน์ในครั้งนี้ก็คือประเทศญี่ปุ่น ซึ่งต้องบอกว่าทาง HTC เองก็ประสบความสำเร็จพอสมควรกับ HTC J Butterfly แต่ว่าเค้าอาจจะต้องการแบรนด์ญี่ปุ่นเพื่อให้เข้าถึงเครือข่ายญี่ปุุ่นมากขึ้นก็เป็นไปได้ ส่วนทางฝั่ง TSMC เองอาจจะต้องการลงทุนไม่มากกับธุรกิจนี้ก็เลยเข้าไปคุยกับทาง Panasonic ก็เป็นได้ แล้วคุณละถ้า HTC ได้ Panasonic ไปจริงเค้าจะได้ประโยชน์อะไรบ้างนอกจากนี้?

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners