รู้จักกับ Magic Slot ส่วนต่อขยาย Modular ทีเด็ดจาก LG G5 เพิ่มลูกเล่นได้ให้ตรงใจ

โดย iSkyline | 21 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 21:05 น. | อ่าน 119

lg g5 magic slot1

เปิดดตัวกันไปอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับเรือธงในปี 2016 จากค่ายเกาหลีใต้ LG ที่ประเดิมเวทีงานแถลงข่าวก่อนรูดม่านเปิดงาน Mobile World Congress 2016 ในช่วงสัปดาห์นี้ ซึ่งก็ต้องบอกดูเหมือนจะไม่ผิดหวัง เพราะ ทาง LG ได้จัดเต็มทั้งสเปคฮาร์ดแวร์คุณสมบัติเครื่องและงานดีไซน์ Modular มาในเครื่องเดียว ให้ผู้ใช้งานได้เลือกอัพเกรดความสามารถกันได้ตามชอบใจ โดยในเบื้องต้นนี้ทาง LG มีอุปกรณ์เสริมมานำเสนอด้วยกันอยู่สองตัว คือ CAM Plus และ Hi-Fi Plus ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเพิ่มศักยภาพได้ตรงตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นในด้านกล้องหรือเสียงเพลง

เริ่มต้นกันที่ LG CAM Plus นั้นจะเป็นส่วนต่อขยายที่ช่วยให้ผู้ใช้งานนั้นเพิ่มความสามารถในการใช้งานกล้องได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น ปุ่มซัตเตอร์กล้องสองจังหวะกับปุ่มฮาร์ดแวร์แยกสำหรับกดเพื่อการบันทึกวีดีโอ เช่นเดียวกับล้อหมุนสำหรับควบคุมระยะการซูมกล้องที่กำหนดได้แม่นยำกว่าเดิม นอกจากนั้นแล้วเมื่อเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ CAM Plus นั้นยังจะได้แบตเตอรี่ใช้งานเพิ่มขึ้นอีก 1200 มิลลิแอมป์ เรียกได้ว่าจุใจสำหรับการใช้งานกล้องมือถือเครื่องนี้อย่างแน่นอน

lg g5 magic slot2

ต่อมาด้วย LG Hi-Fi Plus ซึ่งทางผู้ผลิตเกาหลีใต้นั้นจับมือเป็นพันธมิตรในการพัฒนาฮาร์ดแวร์ชิ้นนี้ร่วมกับทาง Bang & Olufsen ผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับโลก เป็นส่วนต่อขยายในแบบ DAC ใช้งานร่วมกับเครื่อง G5 ทำให้สามารถเล่นไฟล์เสียงความละเอียดสูงได้ถึง 32-bit Upsampling / 384KHz ซึ่งคงไม่ต้องสงสัยเลยว่าตัวเลือกนี้ย่อมอาจจะถูกใจบรรดาผู้ใช้งานที่เน้นสุดยอดประสบการณ์ด้านเสียงในแบบที่ลดขั้นตอนการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ลงไปได้เยอะเลย นอกจากนั้น Hi-Fi DAC ดังกล่าวนี้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่นคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

การใช้งานนั้นก็ง่ายๆ แค่ปลดสลักล็อคด้านล่างแล้วถอดเปลี่ยนฮาร์ดแวร์เสริมที่ผู้ใช้งานได้เตรียมเอาไว้ได้เลย และถ้าจะให้เด็ดกว่านั้นอาจจะต้องลงทุนกับแบตเตอรี่เพิ่มเติมไปด้วยอีกหนึ่งก้อน เพื่อให้การเปลี่ยนในแต่ละครั้งนั้นสามารถใช้งานได้เต็มที่ไม่ขาดตอน อีกทั้งทาง LG ยังได้เปิดเผยอีกด้วยวว่าพวกเขาเปิดรับการสร้างสรรค์อุปกรณ์เสริมที่จะเพิ่มเติมความสามารถคุณสมบัติให้กับทาง Magic Slot ตัวนี้เพิ่มเติมไปอีกตลอดปี งานดูแล้วถ้ากระแสดีติดตลาดอาจจะมีอุปกรณ์เสริมออกมาให้ได้ใช้งานกันเพียบ… แต่อีกอย่างที่ต้องลุ้นกันหนักๆ คือ LG Thailand จะเปลี่ยนใจเอา G5 ตัวแรงกลับเข้ามาทำตลาดในไทยไหมน้าาาาา….

lg g5 magic slot3

 

ที่มา: droidlife

About Author

iSkyline

iSkyline