จัดหนักแท้ LG G5 มีแว่นตา Virtual Reality จับคู่กล้อง 360 องศาเสริมความมันส์

โดย iSkyline | 21 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 22:10 น. | อ่าน 47

lg 360 vrในการเปิดตัวของ LG G5 นั้นนอกจากความโดดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์ตัวเครื่องที่กล้าแหวกแนวเทรนด์ความนิยมตลาดเดิมๆ ด้วย Modular Design ที่ผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนฮาร์ดแวร์บางส่วนได้เองแล้วในระดับหนึ่ง ซึ่งการถอดเปลี่ยนขอบจอล่างนั้นสามารถเสริมศักยภาพและประสบการณ์การใช้งานกล้องและระบบเสียงให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่ต้องบอกว่ายังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะทาง LG ในปี 2016 นี้จัดหนักด้านอุปกรณ์เสริมมากันแบบครบครัน โดยทางผู้ผลิตจากเกาหลีใต้นั้นยังมีแว่นตา Virtual Reality ในชื่อของ LG 360 VR และกล้อง LG 360 CAM สำหรับการบันทึกภาพความละเอียดสูง 360 องศารอบตัวมาให้ได้เลือกสรรกันตามความต้องการและกำลังทรัพย์อีกด้วย

โดยแว่นตา LG 360 VR นั้นทางผู้ผลิตได้กล่าวอ้างว่าจะเปรียบเสมือนการจำลองประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์บนหน้าจอโทรทัศน์ขนาด 130 นิ้ว ในระยะความห่างเพียง 2 เมตร รองรับการรับชมภาพและวีดีโอแบบ 360 องศา ได้อย่างเต็มรูปแบบ และด้วยดีไซน์ที่ยืดหยุ่นกับน้ำหนักเพียง 118 กรัม ก็จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาประสบการณ์การรับชมดังกล่าวนี้ไปได้ทุกเวลาและสถานที่ สำหรับการเชื่อมต่อนั้นแทนที่จะต้องสอดเครื่องโทรศัพท์เข้ากับตัวแว่น ทาง LG เลือกใช้สายเคเบิลที่ออกแบบเป็นพิเศษให้ทำงานกับเครื่อง G5 ผ่านการเสียบพอร์ต USB Type-C

lg 360 cam

ในด้านของ LG 360 CAM นั้นก็เป็นอุปกรณ์เสริมกล้องสำหรับการบันทึกภาพแบบ 360 องศาจากค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้อีกหนึ่งรายการ ซึ่งนอกจากภาพนิ่งแล้วก็ยังสามารถบันทึกวีดีโอภาพเคลื่อนไหวได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 2K พร้อมเสียงแบบ 5.1 เซอร์ราวด์รอบทิศทางด้วยไมโครโฟนจำนวน 3 ตัว ฮาร์ดแวร์ตัวกล้องนั้นมีเซ็นเซอร์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลจำนวน 2 ตัว เลนส์มุมกว้าง 200 องศา ทำงานด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1200 มิลลิแอมป์ และหน่วยความจำขนาด 4GB ที่เพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกได้ในภายหลัง ไฟล์ภาพและวีดีโอที่ได้จากกล้องตัวนี้สามารถอัพโหลดขึ้นสู่ระบบ Google Street View และ YouTube360 ได้เลย ทำให้การแบ่งปันภาพและความทรงจำนั้นมีอรรถรสน่าสนใจยิ่งขึ้น

สุดท้ายแล้วก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งตัวที่นำมาจัดแสดงกันในงานแถลงข่าวนี้ คือ LG Rolling Bot ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ลูกบอลขนาดเล็กที่สามารถใช้งานเป็นระบบกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือแม้แต่ควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ด้วยเซ็นเซอร์ Infrared ที่ผู้ผลิตได้ติดตั้งมาในหุ่นยนต์ทรงกลมตัวนี้ โดยเราสามารถที่จะควบคุมกลิ้งไปมาในบริเวณบ้านได้อย่างอิสระ เนื่องจาก Rolling Bot ตัวนี้จะทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย Wi-Fi ภายในบ้าน สำหรับความสามารถในการบันทึกภาพนั้นมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และไมโครโฟน ทำให้สามารถใช้เล่นและสื่อสารกับแมวหรือสุนัขในบ้านที่เลี้ยงไว้ได้ผ่านแอปพลิเคชั่นอีกประการหนึ่งด้วย

lg rolling bot

อย่างไรก็ดีอุปกรณ์เสริมทั้งสามตัวข้างต้นนั้นทาง LG ยังไม่ได้มีการประกาศราคาเปิดตัวทำตลาดหรือกำหนดการวางจำหน่ายออกมาในช่วงเวลานี้

ที่มา: drodlife, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners