ดีแทค ต้อนรับ “แอนดรูว์ แม็คบีน” บริหารงานลูกค้าองค์กร 1 เม.ย. นี้

โดย shyboy | 7 กุมภาพันธ์ 2550 เมื่อ 03:05 น. | อ่าน 19
ดีแทค ต้อนรับ “แอนดรูว์ แม็คบีน” บริหารงานลูกค้าองค์กร 1 เม.ย. นี้ โดยนั่งตำแหน่ง Senior Vice President and Head of Business Division บริหารงานด้านลูกค้าองค์กร

6 กุ มภาพันธ์ 2550 – นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่าตนรู้สึกยินดีที่นายแอนดรูว์ แม็คบีน จะมาร่วมงานกับดีแทคอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน ศกนี้ โดยเขาจะนั่งตำแหน่ง Senior Vice President and Head of Business Division บริหารงานด้านลูกค้าองค์กร ซึ่งปัจจุบันมีทีมงานราว 100 คน และมีลูกค้าในความดูแล 5 พันบริษัทด้วยกัน ก่อนหน้านี้เขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) ตั้งแต่ พ.ค. 2546 เป็นต้นมา


“ดีแทคได้ร่วมงานกับไมโครซอฟต์ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมและคุณแอนดรูว์จึงมีโอกาสพบกันบ่อยครั้ง เราได้พูดคุยแชร์ประสบการณ์และแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ทั้งด้านการทำตลาดและการบริหารงานกันอยู่บ่อย ๆ สำหรับดีแทคแล้วคุณแอนดรูว์เป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่ใกล้ชิดกันมานาน การมาร่วมงานของคุณแอนดรูว์ครั้งนี้จึงเป็นเรื่องที่ทุกคนต่างก็ตื่นเต้นและรอคอย”


“อุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศไทยเป็นตลาดที่น่าจับตามองไม่น้อยกว่าประเทศอื่น เป้าหมายของดีแทคในส่วนของตลาดองค์กรคือการรุกเข้าสู่ธุรกิจตั้งแต่สำนักงานขนาดเล็ก-กลาง ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ระดับประเทศ เราเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์กว่า 19 ปีของคุณแอนดรูว์จะสามารถสนับสนุนเป้าหมายในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดีทั้งในแง่ของจำนวนลูกค้าและรายได้จากผลประกอบการ” นายซิคเว่กล่าว


ด้านนายแอนดรูว์ แม็คบีน กล่าวว่า “ดีแทคเป็นองค์กรที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในประเทศไทย บทบาทของผมในการเข้ามาบริหารงานด้านลูกค้าองค์กรจะมุ่งเน้นเรื่องทีมงานที่แข็งแกร่งและสอดรับกับวัฒนธรรมองค์กรของดีแทค โดยมอบโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมและบริการชั้นเลิศให้แก่ลูกค้า ด้วยเป้าหมายการเติบโตของรายได้ปีละ 30-40%”


ปัจจุบันประเทศไทยมีองค์กรขนาดใหญ่ประมาณ 5,000 บริษัทขนาดเล็ก-กลาง ประมาณ 80,000 บริษัท ดีแทคมีส่วนแบ่งทางการตลาดในส่วนลูกค้าองค์กรประมาณ 40% โดยตั้งเป้าครองส่วนแบ่งไม่ต่ำกว่า 50% ของตลาดองค์กรภายในสิ้นปีนี้.


 


**************************************************************** ******


 


นายแอนดรูว์ แม็คบีน


Senior Vice President and Head of Business Division


บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค)


เริ่มงาน 1 เมษายน 2550


 


แอนดรูว์ แม็คบีน เกิดและเติบโตในประเทศสกอตแลนด์ ทำงานในอุตสาหกรรมไอทีมากว่า 19 ปี โดยเริ่มจากการเป็นโปรแกรมเมอร์ในปี 2528 ซึ่งต่อมาในปี 2531 เขาได้ย้ายไปอยู่กับ European Software Publishing (ESP) บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และได้ร่วมบุกเบิกธุรกิจของ ESP ในประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี


 


หลังจากที่ทำงานกับ ESP มาเป็นเวลา 6 ปี เขาย้ายไปเป็นผู้จัดการสาขาของ IBM Lotus ในเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ และได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศ ในปี 2538


 


ในปี 2540 เขาได้เข้ามาร่วมงานกับไมโครซอฟท์ ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายองค์กร โดยรับผิดชอบด้านการขายสำหรับองค์กรธุรกิจและหน่วยงานทางการตลาดในประเทศแอฟริกาใต้ ต่อมาในเดือนสิงหาคมปี 2542 เขาร่วมงานกับไมโครซอฟท์เอเซีย ในตำแหน่งผู้จัดการประจำภูมิภาค ประจำการที่โตเกียว มีหน้าที่หลักในการบริหารกลยุทธ์กับคู่ค้าและลูกค้าในแถบเอเชีย และจากจุดนี้เขาได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริหารคู่ค้า และผู้อำนวยการฝ่ายขาย ตามลำดับ ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบ 12 บริษัทสาขาของไมโครซอฟท์ในเอเชีย รวมทั้งญี่ปุ่น


 


ใน ปี 2544 เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็น President Director ของไมโครซอฟท์ ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งหลังจากนั้น 2 ปี แอนดรูว์ แม็คบีน ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อนมาร่วมงานกับดีแทค ในวันที่ 1 เมษายน 2550 ในตำแหน่ง Senior Vice President and Head of Business Division.


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners