กิ๊กกะไบท์เล็งการณ์ไกลตลาดมือถือจีพีเอส ชวนล็อกซเล่ย์โหนกระแสดัน GSmart i300 มือถือจีพีเอสใหม่เปิดตัวในไทยที่แรก เผยมั่นใจตลาดพีดีเอโฟนยังสดใสอีกนาน

โดย shyboy | 7 กุมภาพันธ์ 2550 เมื่อ 02:22 น. | อ่าน 20
กิ๊กกะไบท์คอมมิวนิเคชั่นส์ติดใจตลาดประเทศไทย เตรียมดัน GSmart i300 พีดีเอโฟนบิวท์อินจีพีเอสในตัวเครื่องแรกของบริษัทฯ เปิดตัวที่แรกในโลก

กรุงเทพฯ, 5 กุมภาพันธ์ 2550 – กิ๊กกะไบท์คอมมิวนิเคชั่นส์ติดใจตลาดประเทศไทย เตรียมดัน GSmart i300 พีดีเอโฟนบิวท์อินจีพีเอสในตัวเครื่องแรกของบริษัทฯ เปิดตัวที่แรกในโลก ด้านล็อกซเล่ย์รับลูกตั้งยอดขายแตะ 700 เครื่องต่อเดือน เชื่อมือถือจีพีเอสปีนี้มาแน่


 


นายทวีโชค ลลิตศศิวิมล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท กิ๊กกะไบท์ คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์ เปิดเผยว่า         กิ๊กกะไบท์เล็งเห็นถึงอนาคตของตลาดมือถือจีพีเอสว่าเป็นเทรนด์การเติบโตของพีดีเอโฟน จึงได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือใหม่อีกรุ่นหนึ่งคือ GSmart i300 เพื่อมารองรับตลาดนี้


 


นายทวีโชค กล่าวต่อว่า GSmart i300 มาพร้อมชิปเซ็ตรับสัญญาณจีพีเอส SiRF Star III สามารถตอบสนองความต้องการในการเดินทางของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ฟังก์ชั่นจีพีเอส นาวิเกชั่นช่วยให้เดินทางสู่จุดหมายได้อย่างง่ายดาย โดยตัวรับสัญญาณจีพีเอสจะแสดงตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้บนแผนที่และเสนอแนะเส้นทางที่เหมาะสมที่สุดในการเดินทางไปยังตำแหน่งที่ต้องการ   


 


นอกจากนี้ GSmart i300 ยังมีฟังก์ชั่นเรคคอกนิชั่น หรือโปรแกรมจดจำเส้นทาง ช่วยให้สามารถบันทึกและเรียกดูเส้นทางที่ใช้เป็นประจำได้ทุกเมื่อที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถบอกผู้อื่นได้ว่ากำลังอยู่ ณ จุดใดโดยส่งโลเคชั่น เมสเซส หรือข้อความสั้นบอกตำแหน่งปัจจุบันผ่านทางเอสเอ็มเอสไปยังผู้รับ GSmart i300 ยังสามารถแนะนำเส้นทางที่สั้นและสะดวกที่สุดในการเดินทางมายังตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้ได้อีกด้วย


 


นายทวีโชค กล่าวต่อว่า GSmart i300 ยังคงคุณสมบัติความเป็นพีดีเอโฟนคุณภาพอย่างครบถ้วน ด้วยระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โมไบล์ 5.0 เอเคยู 3.0 พร้อมด้วยเทคโนโลยีพุช อีเมล์ ผู้ใช้ GSmart i300 สามารถเรียกดูข้อมูลการทำงานได้ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบเวิร์ด เอ็กเซล หรือพาวเวอร์พอยท์ และสามารถเข้าถึงอี-เมล์ได้แบบเรียลไทม์ รวมทั้งการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางวาย-ฟายและจีพีอาร์เอสด้วย ยิ่งไปกว่านั้น GSmart i300 ยังเป็นพีดีเอโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับพอร์ต USB 2.0 ซึ่งทำให้การโอนถ่ายข้อมูลรวดเร็วมากยิ่งขึ้น        GSmart i300 ยังมีฟังก์ชั่นทรงประสิทธิภาพอื่น ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล หน้าจอสัมผัสแอลซีดี ทั้งหมดในราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 23,900 บาท เท่านั้น


 


 


 


“กิกะไบท์เปิดตัว GSmart i300 ในประเทศไทยเป็นประเทศแรกเพราะเชื่อมั่นว่าตลาดพีดีเอโฟนยังมีแนวโน้มเติบโตได้อีกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาดพีดีเอโฟนที่มีระบบนำทางจีพีเอสในตัวที่ถือว่าเป็นกระแสใหม่ที่กำลังมาแรงทั่วโลกเลยทีเดียว” นายทวีโชคกล่าว


 ด้านนายสุรช ล่ำซำ กรรมการบริหาร บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์จีสมาร์ทในประเทศไทย กล่าวย้ำว่า ตลาดพีดีเอโฟนในปีนี้มีแนวโน้มจะมุ่งไปสู่จีพีเอสโฟนมากขึ้น แต่คงไม่ได้เป็นไปอย่างรวดเร็ว เพราะในช่วงแรกตลาดยังต้องการการเรียนรู้ ซึ่งคงใช้เวลาไม่นานมาก เพราะกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นคนที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีอยู่แล้ว และ GSmart i300 ของกิ๊กกะไบท์จะเป็นพีดีเอโฟนรุ่นแรกๆ ที่มารองรับการเติบโตของตลาดนี้


 


นายสุรช กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาพีดีเอโฟนจีสมาร์ทรุ่นต่างๆ ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี เพราะกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่มผู้ใช้ระดับกลางถึงบน เน้นกลุ่มคนทำงานที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยี รวมทั้งกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนและพีดีเอโฟนที่กำลังมองหาเครื่องรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม รวมถึงกลุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อย ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่า GSmart i300 จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากฟังก์ชั่นจีพีเอสสามารถตอบสนองความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี ส่วนยอดขายได้ตั้งเป้าไว้ที่ประมาณ 700 เครื่องต่อเดือน


 


กิ๊กกะไบท์คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์ เป็นผู้บุกเบิกตลาดการสื่อสารของโลกด้วยผลิตภัณฑ์พีดีเอโฟนที่ล้ำหน้าทั้งในด้านแนวคิดและนวัตกรรม บริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2004 โดยเป็นบริษัทในเครือของบริษัทกิ๊กกะไบท์ เทคโนโลยี จำกัด มีสำนักงานใหญ่และศูนย์วิจัยและพัฒนาอยู่ที่ประเทศไต้หวัน มีพนักงานทั้งหมด 280 คน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทสามารถค้นหาได้จาก www.gigabytecm.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners