ซินเน็ครุกธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม เปิดตัว Mio A701 มั่นใจเป็นผู้นำตลาด GPS

โดย shyboy | 7 กุมภาพันธ์ 2550 เมื่อ 02:15 น. | อ่าน 74
ชูจุดขาย 3 in 1 Function GPS PDA PHONE ครั้งแรกในเมืองไทย ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

                บริษัทซินเน็ค ( ประเทศไทย ) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าไอทีแบบครบวงจเปิดตัวสินค้าใหม่โทรศัพท์มือถือMio รุ่น A 701 GPS PDA Phone  ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาด PDA Phone โดยเปิดตัว Mio A 701 ที่นำระบบ 3 In 1 มารวมกันได้อย่างมาตรฐานทั้งความสะดวกในการใช้งานของระบบแผนที่นำทาง ( Navigate)  ที่ค้นหา ทุกเส้นทางได้อย่างแม่นยำ พร้อมที่จะย่อโลกให้อยู่ในมือคุณ ระบบการเชื่อมต่อการส่งอีเมล์ การเก็บข้อมูล ( Organize )  และระบบการสื่อสาร ( Communicate )  พร้อมดีไซน์ทันสมัย  


 


            นายสุพันธุ์  มงคลสุธี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซินเน็ค ( ประเทศไทย ) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายที่ต้องการจะขยายไปสู่ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ทั้งนี้จากการที่บริษัทมีประสบการณ์และเป็นผู้นำในตลาดไอที ได้เห็นแนวโน้มของเทคโนโลยีไอทีและการสื่อสารโทรคมนาคมที่นับวันจะประสานเป็นหนึ่งเดียว ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่รักอิสระ ชอบเทคโนโลยีในการติดต่อสื่อสาร และการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อเป็นการรองรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจึงได้นำสินค้า    Mio A701 GPS PDA Phone เข้าสู่ตลาด


 


            สำหรับเหตุผลในการเลือกทำตลาด GPS PDA Phone เป็นบริษัทฯเพราะเห็นศักยภาพของตลาด PDA PHONE มีอัตราการเติบโต 20 % คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 1,800 ล้านบาทในปี 2007 ซึ่งถือเป็นตลาดที่น่าจับตามองประกอบกับแนวโน้มตลาดGPS ปัจจุบันที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่มุ่งเน้นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีของตลาด GPS ทำให้เกิดการกระตุ้นตลาด


 


            การเปิดตัวในครั้งนี้คาดว่าจะได้รับผลการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมายคือคนทำงานและนักธุรกิจซึ่งมีความทันสมัยและมีไลฟ์สไตล์ของตนเอง โดยบริษัท ฯ มั่นใจผลิตภัณฑ์ ของ Mio เนื่องจากเป็นผู้นำในเทคโนโลยีระบบแผนที่นำทาง หรือ GPS  ระดับโลกโดยมีกำลังการผลิตรวม


 


 


 


ในปี 2006 จำนวน 5 ล้านเครื่อง คิดเป็น 50  % ของกำลังการผลิตทั่วโลก โดยแบ่งเป็นส่วนของ Mio แบรนด์ มากกว่า 30 % คิดเป็นจำนวน 1.5 ล้านเครื่อง   รวมถึงการเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในหลายประเทศตลาดยุโรป และ เอเซีย  บวกกับความชำนาญของบริษัท ฯ และการให้บริการหลังการขายที่สร้างความเชื่อมั่นในตัวสินค้าต่อผู้บริโภค ภายใต้สัญลักษณ์ตรารับประกันสินค้า “ Trusted By Synnex “


           


            บริษัทมั่นใจว่า Mio จะสามารถเป็นอันดับ TOP 3 ตลาด GPS PDA Phone ในประเทศไทยภายใน 2 ปี นอกจากนี้บริษัทฯยังได้ตั้งเป้ายอดขายปี 2007 ไว้ ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของตลาด   และมีงบกิจกรรมการตลาด ทั้งโฆษณา ประชาสัมพันธ์ประมาณ 10 ล้านบาท


 


            โดยเน้นกิจกรรมไปยังกลุ่มเป้าหมายให้ได้รับข้อมูลข่าวสารและความรู้ความเข้าใจการใช้งานของ GPS ในชีวิตประจำวัน ได้มีแผนจัดอบรมให้กับทางลูกค้าตลอดทั้งปี,รวมทั้งการ โรดโชว์ตาม ออฟฟิศสำนักงาน และ หน่วยงานต่างๆ รวมถึงงานแสดงสินค้า ไอทีต่างๆ และงานแสดงรถยนต์ อาทิเช่นงาน commart , comworld ,Thailand mobile expo, motor show, motor expo และงานไอทีตามภูมิภาค อีกทั้งการสร้างความมั่นใจแบรนด์ Mio ต่อผู้บริโภค ในการเป็นผู้นำทาง GPS ผ่านสื่อต่างๆ อาทิเช่นบิลบอร์ด,พริ้นส์แอดในหนังสือพิมพ์ธุรกิจ นิตรสารไอทีและมือถือ อีกทั้งสื่อทางอินเตอร์เน็ตในหลาย website ที่กลุ่มเป้าหมายสามารถศึกษาข้อมูล และ update ข้อมูลที่สนใจได้ 


 


            นายสรัณย์ ธีรวชิรกุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท ซินเน็ค ( ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึง ผลิตภัณฑ์  Mio A701 GPS PDA Phone ว่าสินค้าถูกสร้างขึ้นมาช่วยเรื่องการจัดการการเดินทาง และการวางแผนการเดินทางได้ดีขึ้น ในกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้หญิง Mio GPS PDA Phone เป็นผู้ช่วย ในการเดินทาง ในการหาเส้นทาง แนะนำเส้นทาง ลดเวลาการหลงทาง หาจุดที่จำเป็นในชีวิตประจำวันในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย เช่นปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร โรงแรม หรือจุดนัดหมายในสถานที่ต่างๆ  สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ชาย Mio GPS PDA Phone ช่วยการวางแผนในการเดินทาง  ท่องเที่ยว เช่นการกำหนดจุดหรือสถานที ที่ประทับใจไว้สำหรับการเดินทางในโอกาสต่อไป เป็นผู้ช่วยในการเก็บข้อมูลต่างๆ การนัดหมายเป็นต้น

About Author

shyboy

shyboy

Partners