ดีแทคเตรียมลงเงิน 30,000 ล้านบาทขยายการลงทุน 3 ปีข้างหน้า พร้อมประเดิมรับไอซีวันแรกด้วยแพ็คเกจ "โอ"

โดย shyboy | 2 กุมภาพันธ์ 2550 เมื่อ 00:32 น. | อ่าน 9
ดีแทคเตรียมลงเงิน 30,000 ล้านบาทขยายการลงทุน 3 ปีข้างหน้า
พร้อมประเดิมรับไอซีวันแรกด้วยแพ็คเกจ "โอ" คิดค่าโทรโอ..มั่กๆ

ดีแทคเตรียมลงเงิน 30,000 ล้านบาทขยายการลงทุน 3 ปีข้างหน้า

พร้อมประเดิมรับไอซีวันแรกด้วยแพ็คเกจ “โอ” คิดค่าโทรโอ..มั่กๆ

 

1 กุมภาพันธ์ 2550 – ดีแทคเดินหน้าสู่อนาคต วางแผนลงทุนเพิ่มเติม 30,000 ล้านบาทในอีก 3 ปีข้างหน้า เล็งเปิดให้บริการ 3 จีทันทีที่ได้ไลเซ่นส์ พร้อมยกระดับเครือข่ายให้เป็น EDGE ทั่วประเทศในเดือนพฤษภาคมนี้ ขณะเดียวกัน ประเดิมก้าวแรกการคิดเงิน (billing) ด้วยระบบ Interconnection Charge (IC) อย่างเป็นทางการในวันนี้ด้วยแพ็คเกจใหม่ “โอ” ที่ราคาค่าโทร “โอ….มั่กๆ” ที่ออกแบบมาเพื่อจับกลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน ที่ต้องการใช้บริการโพสต์เพดโดยเฉพาะ

 

นายซิคเว่ เบรคเก้ ซีอีโอบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ดีแทควางแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมเป็นจำนวนเงิน 30,000 ล้านบาท ในอีก 3 ปีข้างหน้า เพื่อใช้ในการขยายเครือข่ายในต่างจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ห่างไกลในชนบท ภายใต้แผนการลงทุนดังกล่าว ดีแทคเล็งที่จะติดตั้งสถานีฐานอีกประมาณ 3,000 แห่งทั่วประเทศ หรือเพิ่มขึ้นกว่า 40% ของจำนวนสถานีฐานที่มีอยู่ในปัจจุบันที่ประมาณ 7,000 แห่ง

 

“ในขณะที่เราให้คำมั่นในการที่จะพัฒนาบริการ และความครอบคลุมของเครือข่ายให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เรายังให้คำมั่นในการที่จะให้ความช่วยเหลือต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย นี่คือเหตุผลที่เราพยายามลงทุนภายในประเทศให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” นายซิคเว่กล่าว

 

ขณะเดียวกัน ดีแทคอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการให้บริการในระบบ 3จี และ HSDPA ขณะนี้ เรากำลังรอกระบวนการออกใบอนุญาตจากกทช เมื่อได้รับใบอนุญาตแล้ว เราเชื่อว่าเราสามารถที่จะลงทุนในเทคโนโลยีดังกล่าวได้ในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งเราเชื่อว่าเอชเอสดีพีเอ (HSDPA) เป็นเทคโนโลยีที่สามารถให้บริการรับ-ส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงถึง 10 เมกะบิตต่อวินาทีภายในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งจะเป็นการพลิกโฉมหน้าการให้บริการบรอดแบนด์สำหรับผู้ใช้บริการในชนบท”

 

นายซิคเว่กล่าวว่า ดีแทคจะยกระดับเครือข่ายทั้งหมดทั่วประเทศให้เป็น EDGE ภายในเดือนพฤษภาคม ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการรับ-ส่งข้อมูลที่เร็วกว่าเครือข่าย GPRS ในปัจจุบันถึง 4 เท่า
 
“เรามั่นใจในความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจของประเทศไทย และเรายังต้องการที่จะลงทุนเพิ่มเติมอย่างจริงจังภายในประเทศ เราเชื่อมั่นว่าประเทศไทยยังต้องการการพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพในด้านโครงข่ายโทรคมนาคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขันกับประเทศอื่นๆ ต่อไปในอนาคต”

 

นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า ขณะนี้อุตสาหกรรมโทรคมนาคมประเทศไทย กำลังก้าวไปสู่ยุคของการเปิดเสรีอย่างเต็มตัว ซึ่งเริ่มต้นขึ้นด้วยการประกาศใช้ค่าตอบแทนการเชื่อมต่อโครงข่าย หรือ IC ที่บริษัทโทรคมนาคมเจ้าของโครงข่ายต้องจ่ายให้แก่กันและกันสำหรับการใช้โครงข่ายโทรคมนาคมของอีกฝ่ายหนึ่ง

 

“การเริ่มต้นการคิดเงินอย่างเป็นทางการของระบบ IC ในวันนี้ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับทั้งอุตสาหกรรม เพราะนอกจากเจ้าของโครงข่ายที่รับสายเข้าจะมีรายได้จากค่าตอบแทนการใช้โครงข่ายแล้ว เจ้าของโครงข่าย   ที่โทรออกก็ยังมีรายได้จากผู้ใช้บริการ ซึ่งทั้ง 2 ส่วนจะอยู่บนพื้นฐานของการใช้งานจริง ซึ่งนอกจากจะไม่มีการเก็บค่าบริการเพิ่มจากผู้ใช้แล้ว อัตราค่าบริการยังจะได้รับการปรับให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ เมื่อมี IC แล้ว  เราเชื่อมั่นว่าอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศจะได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ปัญหาการแออัดของ  โครงข่ายและปัญหาการโทรติดยากจะลดลงอย่างแน่นอน” นายสันติกล่าว

 

เพื่อตอบรับการเริ่มต้นก้าวใหม่ ดีแทค โพสต์เพด ได้แนะนำแพ็คเกจใหม่ “โอ” ด้วยแคมเปญ “โทรเท่าไหร่ จ่าย  ไม่เกิน 5 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง” โดยตัวแพ็คเกจประกอบด้วยอัตราค่าบริการรายเดือน 99 บาทต่อเดือนนาน    6 รอบบิล ทั้งนี้ ค่าโทรจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ค่าโทรหาหมายเลขภายในเครือข่ายเดียวกัน (On-Net) ที่  ค่าโทรในนาทีที่ 1-5 จ่ายเพียง 1 บาทต่อนาที นาทีที่ 6-60 ไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมฟรี SMS 100 ครั้งต่อเดือน และค่าโทรหาหมายเลขในเครือข่ายอื่นๆ (Off-Net) ที่ค่าโทรนาทีที่ 1-5 จ่าย 2 บาทต่อนาที นาทีที่ 6-60 ไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมค่าส่ง SMS 2 บาทต่อครั้ง

 

รอบบิล


ค่าบริการรายเดือน (ไม่รวมค่าโทรและ บริการเสริม)


อัตราค่าโทร


บริการเสริม


สิทธิพิเศษ


ในเครือข่าย ดีแทค


เครือข่ายอื่นๆ


1 6


99


1 บาท/นาที


(โทรเท่าไหร่จ่ายไม่เกิน 5 นาที)


2 บาท/นาที


(โทรเท่าไหร่จ่ายไม่เกิน 5 นาที)

SMS 2 Baht
MMS 5 Baht
GPRS 1 Baht/min

ฟรี SMS ในเครือข่ายดีแทค 100 ครั้ง/รอบบิล


 

 

 

 

 

 

 

 

 

นายสันติกล่าวว่า วัตถุประสงค์ส่วนหนึ่งของการพัฒนาแพ็คเกจ “โอ” นี้ คือการเพิ่มจำนวนลูกค้าจดทะเบียน ใหม่ เพื่อขยายฐานลูกค้าโพสต์เพดให้ได้มากที่สุด ในขณะเดียวกัน ก็เพื่อลดยอดยกเลิก (churn rate) สำหรับลูกค้าปัจจุบัน

 

“เราเชื่อมั่นว่าแพ็คเกจใหม่นี้ จะตอบสนองความต้องการในการใช้โทรศัพท์ได้อย่างถูกต้อง ที่สำคัญ เราเชื่อว่าการเปิดตัวแพ็คเกจใหม่นี้ จะเป็นการสร้างเทรนด์ใหม่ในการคิดค่าบริการระบบโทรศัพท์รายเดือนให้กับอุตสาหกรรม ด้วยการนำไอซีมาใช้ ผู้ให้บริการจะเริ่มมองหาแคมเปญ และอัตราค่าโทรเพื่อจูงใจให้เกิดการ     โทรหาเลขหมายภายในเครือข่ายเพิ่มมากขึ้น” นายสันติกล่าว

About Author

shyboy

shyboy

Partners