โนเกียประกาศทิศทางธุรกิจตลาดไทยปี 2550 เดินหน้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ตบนมือถือและมัลติมีเดีย

โดย shyboy | 29 มกราคม 2550 เมื่อ 16:15 น. | อ่าน 246
พร้อมเปิดตัวโนเกีย 3 รุ่นใหม่ Nokia N93i, Nokia 6300, Nokia 2626


พร้อมเปิดตัวโนเกีย 3 รุ่นใหม่ Nokia N93i, Nokia 6300, Nokia 2626 และบลูทูธใหม่ 3 รุ่น BH-301, BH-207, BH-100 โดดเด่นด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานสมบูรณ์แบบ  ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์และงบประมาณอย่างลงตัว


 


กรุงเทพฯ 29 มกราคม 2550 – โนเกีย ผู้นำทางด้านการสื่อสารไร้สาย เปิดศักราชของปี 2550 ด้วยการประกาศทิศทางธุรกิจสำหรับตลาดประเทศไทย เดินหน้าสู่ยุคการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือ และการใช้งานมัลติมีเดียเพื่อสร้างสรรค์ใช้ประโยชน์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกันได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมเปิดตัวโนเกียใหม่ 3 รุ่นและหูฟังบลูทูธใหม่ 3 รุ่น สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง และเพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านบริการหลังการขาย โนเกียวางเป้าขยายศูนย์บริการโนเกีย แคร์ เซ็นเตอร์ 3-4 แห่ง พร้อมเพิ่มจุดรับ-ส่งเครื่องทั่วประเทศและเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับจำนวนเครื่องที่มากขึ้นภายในสิ้นปี และยังคงความเป็นองค์กรเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสนับสนุนการศึกษาของเด็กผ่านโครงการสร้างโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารที่ดำเนินการมามากกว่า 7 ปี และกิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ


 


มร. บ๊อบ  แมคดูกอล กรรมการผู้จัดการ  ฝ่ายบริหารลูกค้าและการตลาด  บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การใช้งานอินเตอร์เน็ตคอนเวอร์เจนซ์ (internet convergence) เป็นกระแสหลักที่จะพลิกโฉมหน้าโลกการสื่อสารและการใช้อุปรณ์การสื่อสาร อินเตอร์เน็ตคอนเวอร์เจนซ์บนมือถือจะทำให้ผู้บริโภคใช้งานมัลติมีเดียได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น เพื่อการสร้างสรรค์ ใช้ประโยชน์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกันได้ทุกที่ทุกเวลา”


 


“ปัจจุบันผู้บริโภคต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างไร้ข้อจำกัดในทุกที่ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นชุมชนออนไลน์ อีเมล์ รับส่งข้อความ (instant messaging) และโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต โนเกียในฐานะผู้นำทางด้านการสื่อสารไร้สาย จึงมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและพัฒนาการใช้งานอินเตอร์เน็ตคอนเวอร์เจนซ์บนมือถืออย่างเต็มที่” มร. บ๊อบ กล่าวเสริม


 


โนเกียต้อนรับปี 2550 ด้วยการเปิดตัวโนเกีย 3 รุ่นได้แก่ Nokia N93i, Nokia 6300 และ Nokia 2626 รวมทั้งบลูทูธ 3 รุ่น BH-301, BH-207 และ BH-100 ตอกย้ำถึงเจตนารมณ์ของโนเกียที่มุ่งสร้างสรรค์โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ หลากหลายแบบเพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าซึ่งจะสามารถเลือกเทคโนโลยีและดีไซน์ของตัวเครื่องได้ตรงตามไลฟ์สไตล์และงบประมาณที่มีอยู่อย่างเหมาะสมและลงตัว


  


มร. บ๊อบ กล่าวว่า “โนเกียมุ่งมั่นที่จะนำเสนอมัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง Nokia  N93i เป็นมัลติมีเดียคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของปี 2550 ที่สะท้อนวิสัยทัศน์โนเกียได้เป็นอย่างดี ที่จะนำการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือ และการใช้งานมัลติมีเดียเพื่อสร้างสรรค์ ใช้ประโยชน์ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกันได้ทุกที่ทุกเวลา Nokia N93i มาพร้อมเลนส์ Carl Zeiss สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวคุณภาพยอดเยี่ยมเทียบเท่าดีวีดี นับได้ว่าเป็นกล้องดิจิตอลที่ช่วยให้คุณติดต่อสื่อสารได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสามารถอัพโหลดวิดีโอคลิปจากมือถือไปยังชุมชนออนไลน์ต่างๆ ได้โดยตรงโดยไม่ต้องลดขนาดภาพ ทำให้การแชร์ภาพเป็นเรื่องง่ายเหมือนกับการบันทึกและเปิดชม”


 


ล่าสุดโนเกียได้ประกาศความร่วมมือกับซิกส์ อพาร์ท ผู้นำระดับโลกทางด้านระบบบล็อกกิ้ง เพื่อนำระบบ Vox (www.vox.com) ซึ่งเป็นบริการบล็อกกิ้งส่วนบุคคลที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายมาผนวกรวมไว้กับเครื่อง Nokia Nseries มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถโหลดภาพวิดีโอและภาพถ่าย พร้อมทั้งอัพเดทพื้นที่บล็อกของตนได้โดยตรงจากเครื่อง Nokia Nseries ที่รองรับบริการบล็อกกิ้งระบบ Vox ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนา Web 2.0 โมบาย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นร่วมกับเพื่อนและครอบครัวในระหว่างการเดินทาง และ Nokia N93i ที่เปิดตัวในวันนี้ ก็เป็นมัลติมีเดียคอมพิวเตอร์รุ่นแรกที่รองรับบริการ Vox แบบครบวงจร


 


“เราต้องการมั่นใจว่า Nokia Nseries มอบทางเลือกที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน Web 2.0 เมื่อคุณอยู่ในระหว่างการเดินทาง โนเกียและซิกส์ อพาร์ท ต้องการให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อ และแลกเปลี่ยนข้อมูลภาพถ่าย ภาพวิดีโอ และประสบการณ์ชีวิตได้อย่างสะดวกและรวดเร็วโดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด” มร. บ๊อบ กล่าวเสริม


 

About Author

shyboy

shyboy