ยูบีซี-ทรู เปลี่ยนชื่อเป็น ทรูวิชั่นส์ เติมเต็มวิสัยทัศน์กลุ่มทรูให้สมบูรณ์

โดย shyboy | 28 มกราคม 2550 เมื่อ 01:01 น. | อ่าน 494
ชูกลยุทธ์ เปิดชีวิตมุมมองใหม่ ด้วย Convergence lifestyle
ขยายสู่ตลาดต่างจังหวัดและรากหญ้า

กรุงเทพฯ วันที่ 24 มกราคม 2550 : ยูบีซีทรู  ประกาศเปลี่ยนชื่อ บริษัท ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็น ทรูวิชั่นส์  เติมเต็มวิสัยทัศน์กลุ่มทรูให้สมบูรณ์และครบวงจร เพิ่มศักยภาพกลุ่มธุรกิจในเครือ ผสมผสานทุกบริการให้แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมกลยุทธ์ เปิดชีวิตมุมมองใหม่ ด้วย Convergence lifestyle สู่ตลาดต่างจังหวัดตั้งแต่ระดับกลางถึงระดับล่าง สร้างความคุ้มค่าเติมเต็มตรงใจทุกไลฟไตล์ของลูกค้าให้ได้ประโยชน์สูงสุด


 


ทรูวิชั่นส์ ในวันนี้ ประกาศยกระดับวิสัยทัศน์ทางธุรกิจและแบรนด์เป็นมากกว่าผู้ให้บริการเคเบิลทีวีที่เน้นการเรียนรู้   ด้วยการเพิ่มคุณค่าให้ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยเป็นแหล่งข้อมูลใกล้ตัวที่ผู้บริโภคสามารถเปิดประสบการณ์มุมมองใหม่ๆในชีวิต ทั้งด้านบันเทิง, ไลฟ์ไตล์ ,ความรู้ , กีฬา เพื่อเติมเต็มชีวิตตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้าทุกคนทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว    ด้วยสโลแกน“ เปิดชีวิตมุมมองใหม่   เปิด ทรูวิชั่นส์ ”


 


นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทรู วิชั่นส์ กล่าวว่า “ ทรูวิชั่นส์ ถือเป็นฐานธุรกิจหลักที่สำคัญของกลุ่มทรู และด้วยการผสมผสานบริการและธุรกิจต่างๆ ภายในกลุ่มทรู จะทำให้แบรนด์ยูบีซีทรู ที่เคยแข็งแกร่งมากอยู่แล้วสามารถพัฒนาและเติบโตยิ่งขึ้น  และทำให้กลุ่มทรูสามารถก้าวสู่ความเป็นผู้นำชีวิต Convergence Lifestyle ที่ผสมผสานบริการต่างๆ ให้ลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์ครบวงจร ทั้งผ่านทีวี, มือถือ, คอมพิวเตอร์, อินเทอร์เน็ต  ตลอดจนผ่านคอนเทนต์ต่างๆ ของทรูวิชั่นส์ยูบีซี เพื่อตอบสนองความต้องการและประโยชน์สูงสุดให้ผู้บริโภค ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ”


 


แคมเปญการเปลี่ยนชื่อ ทรูวิชั่นส์ จะเปิดตัวสู่สาธารณะชนอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มกราคม เป็นต้นไป ทั้งนี้ เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจต่อทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งสมาชิก ประชาชนทั่วไป สื่อมวลชน ตัวแทนการขาย กลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจ ผู้ถือหุ้น ผ่านการประชาสัมพันธ์ทางหน้าจอทรูวิชั่นส์ยูบีซี, แม็กกาซีนทรูวิชั่นส์ยูบีซี รวมถึงสื่ออื่นๆ พร้อมภาพยนตร์โฆษณาชุดแรก ซึ่งจะเผยแพร่ออกอากาศทางโทรทัศน์ในวันที่ 25 มกราคม


 


“ การเปลี่ยนแบรนด์ครั้งนี้   จะทำให้ผู้บริโภคได้รับความคุ้มค่าเพิ่มมากขึ้น   ผ่านแพ็กเกจ Convergence ต่างๆ อาทิ ทรูวิชั่นส์ยูบีซี ทรูมูฟ ฟรีวิว สำหรับลูกค้าที่ใช้ทรูมูฟ สามารถรับชม ทรูวิชั่นส์ยูบีซี ได้ 34 ช่องฟรี ตลอดจนโปรโมชั่นใหม่ล่าสุดของกลุ่ม เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิก ทรูมูฟ สมัครดู ทรูวิชั่นส์ยูบีซี ในราคา 2,000 บาท พร้อมรับชม ทรูโนว์เลจ แพ็กเกจ ฟรี นาน 12 เดือน และตั้งแต่วันที่ 23 มกราคมนี้ เป็นต้นไป  ยังได้จัดเรียงช่องสัญญาณใหม่ เพื่อรองรับพฤติกรรมและไลฟ์ไตล์การรับชมของผู้บริโภคคนไทย รวมถึงการปรับปรุงเว็บไซต์ www.truevisionstv.com ให้มีบริการเสริมมากขึ้น เช่น SMS แนะนำรายการเด่น พร้อมเวลาออกอากาศ ทั้งภาพยนตร์ กีฬา สารคดี และบันเทิง อีกทั้ง ยังสามารถเพลิดเพลินกับรายการเด็ดจาก วิดิโอคลิป ตัวอย่างรายการ ทางทรูวิชั่นส์ยูบีซี เวิลด์  เป็นต้น ”


 


“ ทรูวิชั่นส์  กำหนดเป้าหมายว่าภายใน 3 ปีหลังการปรับเปลี่ยนแบรนด์ ทุกครัวเรือนของประชาชนคนไทยกว่า 50% หรือ 8 ล้านครัวเรือน จะต้องมี ทรูวิชั่นส์ยูบีซี ประจำบ้าน โดยในปีนี้  ได้เตรียมกลยุทธ์บุกตลาดต่างจังหวัดในระดับกลางถึงระดับล่าง ผ่านการนำเสนอสินค้าและการบริการใหม่ๆ โดยมีแพ็กเกจ ทรูโนว์เลจ และ ทรูวิชั่นส์ยูบีซี ทรูมูฟ ฟรีวิว เป็นทางเลือกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการผสมผสานและนำเสนอสินค้าและบริการใหม่ๆ  ภายในกลุ่มบริษัทที่จะมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้ง เน้นการจัดหารายการ  ตลอดจนเพิ่มรายการที่ผลิตเองมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์รสนิยมความต้องการการรับชมของผู้บริโภคคนไทยในรูปแบบ Exclusive Content รวมทั้งบริการเสริมใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าปัจจุบันได้รับสาระ ความบันเทิงและความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น  และยังเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าใหม่ ผ่านบริการ IPTV  ตลอดจนการบอกรับบริการ ในแบบ เพย์ เพอร์ วิว  แบบรายเดือน PPM หรือ แบบรายวัน PPD รวมทั้งการเพิ่มและรวมเครือข่ายจัดจำหน่ายของกลุ่มบริษัท เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงการสมัครเป็นสมาชิกได้ง่ายยิ่งขึ้น และการรับบริการหลังการขายได้สะดวกมากยิ่งขึ้นทั่วประเทศ ”


 


“ แบรนด์ที่แข็งแกร่งคือ แบรนด์ที่ไม่หยุดนิ่ง ผมเชื่อมั่นว่า ความเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่า จากยูบีซีทรู เป็น ทรูวิชั่นส์ ในวันนี้ จะเพิ่มความคุ้มค่าและยกระดับผู้บริโภคให้สามารถสัมผัสประสบการณ์มุมมองชีวิตใหม่ๆได้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการนำเสนอบริการช่องรายการสาระ ความรู้ ความบันเทิง ผ่านเคเบิลทีวีที่ดีที่สุดในประเทศไทย ”  นายศุภชัยกล่าวในที่สุด

About Author

shyboy

shyboy

Partners