เอไอเอส วัน-ทู-คอล! สุดทึ่ง ไอเดียเด็กไทย ล่าสุด ได้ 40 ว่าที่หัวกะทิผ่านเข้ารอบสุดท้าย “คั้นกะทิ อวอร์ด” แล้ว

โดย shyboy | 28 มกราคม 2550 เมื่อ 00:29 น. | อ่าน 13
เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เผย ผลตอบรับ “กิจกรรมคั้นกะทิ อวอร์ด” ดีเยี่ยม สุดทึ่ง !! เด็กไทยไอคิวโดด ไอเดียเด้ง โดยล่าสุด ได้ 40 ว่าที่เยาวชนหัวกะทิ


เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เผย ผลตอบรับ “กิจกรรมคั้นกะทิ อวอร์ด” ดีเยี่ยม          สุดทึ่ง !! เด็กไทยไอคิวโดด ไอเดียเด้ง โดยล่าสุด ได้ 40 ว่าที่เยาวชนหัวกะทิ ผ่านเข้ารอบสุดท้าย “คั้นกะทิ อวอร์ด” แล้ว เตรียมเดินหน้าจัด “เวิร์คชอป” เสริมความรู้ใส่พลังกะทิให้ทั้ง 40 คนก่อนตัดสินครั้งสุดท้าย ให้เหลือเพียง “12 สุดยอดเยาวชนคนหัวกะทิ” เข้าเรียนรู้การทำงานจริงแบบเคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้บริหารระดับสูงจาก 3 วงการธุรกิจยักษ์ใหญ่ต่อไป


 


นายวรุณเทพ วัชราภรณ์ ผู้อำนวยการสายงานการตลาด เอไอเอส เปิดเผยว่า “กิจกรรมคั้นกะทิ อวอร์ด ได้รับการตอบรับจากนิสิต – นักศึกษาทั่วประเทศอย่างล้นหลาม ร่วมส่งผลงานเข้ามาประกวดรวมกว่า 3,000 ชิ้น  โดยแบ่งเป็น สาขาโฆษณาและการออกแบบผลิตภัณฑ์ ได้รับความสนใจและส่งเข้ามาที่สุดถึงสาขาละ 40%  ส่วนสาขาการตลาดและงานอีเว้นท์ ได้รับความสนใจรองลงมา สาขาละ 10 %   และขณะนี้ได้ทำการคัดเลือก 40 ผลงานที่ผ่านรอบแรกแล้ว ทั้ง 4 สาขา สาขาละ 10 ผลงาน  ซึ่งต้องยอมรับว่า ผู้ใหญ่อย่างเรารู้สึกทึ่งเป็นอย่างมากกับฝีมือของเด็กๆ แต่ละคนล้วนมีไอเดียแปลกๆ แบบที่คาดไม่ถึง และมีสไตล์เป็นของตัวเอง เรียกว่าปล่อยพลังความคิดอิสระกันอย่างเต็มที่ ทำให้คณะกรรมการทำงานหนักพอสมควร กว่าจะคัดเลือก 40 ผลงานออกมาได้ ซึ่งพวกเค้าเหล่านี้จะได้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอปแบบเข้มข้น ก่อนนำผลงานกลับไปปรับปรุงและส่งเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป ศิษย์สถาบันไหน หรือเป็นเพื่อนใครก็ส่งแรงใจมาเชียร์ได้เลย”


 


“…สิ่งที่เอไอเอส วัน-ทู-คอล! คาดหวัง ไม่ใช่แค่ความสำเร็จของโครงการเท่านั้น  แต่เรามองว่า การให้โอกาส และสนับสนุนเยาวชนไทย ให้กล้าคิด กล้าฝัน เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผลงานของน้อง ๆ ทุกชิ้นที่ส่งเข้ามาประกวด ก็สะท้อนให้เราเห็นถึงพลังความคิดอิสระที่เปี่ยมล้นจริงๆ ครับ”นายวรุณเทพ กล่าวในท้ายสุด


 


ทั้งนี้ นักศึกษาและผู้สนใจ สามารถติดตามประกาศผลรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบแรก “คั้นกะทิ อวอร์ด” ทั้ง 40 คน ได้แล้ววันนี้ ที่ www.one-2-call.ais.co.th คลิกเข้าไปที่ “โครงการคั้นกะทิ”

About Author

shyboy

shyboy

Partners