ศาลปกครองกลางมีคำสั่งรับฟ้องและสั่งให้ทีโอทีเปิดรับสัญญาณ 1.5 ล้านเลขหมายใหม่ดีแทคแล้ว

โดย shyboy | 19 มกราคม 2550 เมื่อ 15:28 น. | อ่าน 9
ศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งกำหนดมาตรการบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนการพิพากษา โดยให้ผู้ถูกฟ้องคดี (ทีโอที) ดำเนินการเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคมเพื่อผู้ใช้เลขหมายที่ผู้ฟ้องคดี (ดีแทค)

19 มกราคม 2550 – วันนี้ (19 ม.ค.) ศาลปกครองกลางได้มีคำสั่งกำหนดมาตรการบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนการพิพากษา โดยให้ผู้ถูกฟ้องคดี (ทีโอที) ดำเนินการเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคมเพื่อผู้ใช้เลขหมายที่ผู้ฟ้องคดี (ดีแทค) ได้รับการจัดสรรจาก กทช. สามารถติดต่อกับเลขหมายโทรคมนาคมของทีโอทีได้


นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “ดีแทครู้สึกโล่งใจแทนลูกค้าที่ไม่ต้องแบกรับความเดือดร้อนจากการถูกบล็อคการติดต่อสื่อสารอีกต่อไป และต้องขอขอบพระคุณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีทีที่ได้เข้ามาช่วยดูแลปัญหาที่เกิดขึ้น และหวังว่าทีโอทีจะเคารพในคำสั่งของศาลและปฏิบัติตาม”


“ดีแทคขอยืนยันว่าบริษัทจะจ่ายทั้งค่าเชื่อมโยงโครงข่าย (อินเตอร์คอนเน็คชั่นชาร์จ หรือ ไอซี) ตามระบบการแข่งขันที่เท่าเทียมและเป็นธรรมภายใต้กฎหมายปัจจุบัน และคาดว่าเรื่องนี้จะได้รับข้อยุติผ่านกระบวนการยุติธรรมต่อไป ซึ่งคำสั่งของศาลปกครองในครั้งนี้หมายความว่าทั้งสองฝ่ายต้องร่วมกันหาทางออกให้กับปัญหาที่ยังคั่งค้าง โดยไม่นำผู้บริโภคเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด” นายซิคเว่กล่าว


ด้านนายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ของดีแทค เปิดเผยว่าดีแทคยังคงมอบค่าโทรฟรีเดือนละ 200 บาท เป็นระยะเวลาสองเดือน ให้กับลูกค้าที่ซื้อ “ซิมรับผิดชอบ” เช่นเดิมเพื่อขอบคุณในความเข้าใจและไว้วางใจของลูกค้าที่มีต่อดีแทคเสมอมา.

About Author

shyboy

shyboy