ดีแทค ขอขอบพระคุณ รมต.ไอซีที สั่งการทีโอทีเชื่อมสัญญาณ ปกป้องผลประโยชน์ประชาชน

โดย shyboy | 18 มกราคม 2550 เมื่อ 17:38 น. | อ่าน 12
“ดีแทค” ชื่นชมวิสัยทัศน์ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที เล็งเห็นผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง หลังมีคำสั่งให้ทีโอทีเปิดเชื่อมสัญญาณกับเลขหมายใหม่ของดีแทคแล้ว

18 มกราคม 2550 – “ดีแทค” ชื่นชมวิสัยทัศน์ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที เล็งเห็นผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง หลังมีคำสั่งให้ทีโอทีเปิดเชื่อมสัญญาณกับเลขหมายใหม่ของดีแทคแล้ว

 

นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “ดีแทคขอขอบคุณกระทรวงไอซีทีและรัฐมนตรีไอซีทีที่มีความมุ่งมั่นในการเข้ามาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นโดยมองถึงประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นหลักและทำให้บริการโทรศัพท์ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการสาธรณูปโภคพื้นฐานสามารถดำเนินต่อไปได้” 

 

“ดีแทคเชื่อว่าครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการรักษาประโยชน์สาธารณะและชี้ให้เห็นว่านโยบายต่าง ๆ ที่ออกจากภาครัฐควรจะต้องมีความชัดเจนและมีความยุติธรรมเท่าเทียมกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ความเดือดร้อนไปตกอยู่กับประชาชน สำหรับกฏระเบียบเรื่องใดที่ยังมีความคลุมเครืออยู่ก็ควรจะได้รับการแก้ไขปรับปรุงเพื่อให้มีความชัดเจนและอยู่ในแนวทางเดียวกัน เพื่อที่ผู้ให้บริการจะสามารถยึดถือและปฏิบัติใช้ร่วมกันได้ทั้งอุตสาหกรรม ซึ่งจะส่งผลให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ สามารถพัฒนาต่อไปได้” ซีอีโอดีแทคกล่าว

 

สำหรับกรณีการจ่ายค่าแอ็คเซ็สชาร์จนั้น ดีแทคยังคงยืนยันว่าบริษัทไม่สามารถจ่ายทั้งค่าแอ็คเซ็สชาร์จและค่าอินเตอร์คอนเนคชั่นชาร์จได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเรื่องดังกล่าวคาดว่าจะได้รับข้อยุติผ่านกระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ของดีแทค กล่าวถึง “ซิมรับผิดชอบ” ที่มอบค่าโทรฟรีให้กับลูกค้าขั้นต่ำเดือนละ 200 บาทที่ได้จำหน่ายให้กับลูกค้าออกไปจำนวนหนึ่งแล้วนั้น ลูกค้าจะยังคงได้รับค่าโทรฟรีจำนวนดังกล่าวตามที่ประกาศไว้บนหน้าซิมทุกประการ โดยสามารถโทรเข้าและรับสายจากเลขหมายของทีโอทีได้ตามปกติ ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณในความไว้วางใจของลูกค้าที่เข้าใจและอยู่เคียงข้างดีแทคในสถานการณ์ที่ยากลำบากดังในช่วงที่ผ่านมา.

 

 


DTAC praises ICT minister for ordering TOT to integrate its new numbers
 
18 January 2005 – DTAC’s Chief Executive Officer Sigve Brekke said DTAC would like to express its sincere appreciation towards the ICT minister for his strong leadership and determination to solve the problem. “This, once again, shows that the minister has taken the public interest seriously and has tried his very best to protect the consumers. DTAC hopes that all existing unclear regulations will soon be amended and developed to set a clear, standardized direction for the whole industry.  Once this happens, it will be a significant stepping stone for the industry to move to the next level,” he said.
 
Regarding the Access Charge payment, the company stands firm on its previous statement that it cannot shoulder both access charge and interconnection charge. It hopes that the issue will be solved through the legal system in the near future.
 
Chief Commercial Officer Thana Thienachariya added that customers purchasing the company’s new numbers would still be allowed to enjoy the benefit of getting free Bt200 airtime per month for two consecutive months. This is to sincerely thank them for trusting the company and standing by its side while it had gone through the recent difficult time.

About Author

shyboy

shyboy