ลือ iPhone รุ่น Pro ปี 2020 จะมีรอยบากเล็กลงและจอใหญ่ขึ้น

โดย RingRangRung | 14 เมษายน 2563 เมื่อ 11:30 น. | อ่าน 324

Bloomberg เผยแผนงานของค่าย Apple ในปี 2020 โดยที่มีการเผยเบาะแสถึง iPhone รุ่นใหม่ รวมถึง HomePod, AirTag และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

จากข้อมูลระบุว่า Apple มีแผนเปิดตัว iPhone 4 รุ่นในปีนี้ โดยที่ 2 รุ่นจะเป็นตระกูล Pro ซึ่งจะทำตลาดแทนที่ของ iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max ขณะที่อีก 2 รุ่นจะเข้ามาแทนที่ของ iPhone 11

สำหรับ iPhone Pro ในปี 2020 จะมีดีไซน์คล้ายกับตัว iPad Pro ในปัจจุบันโดยที่ขอบเครื่องเป็นทรง Flat ไม่ได้เป็นขอบโค้งชวนให้นึกถึง iPhone 4 และ iPhone 5 สำหรับรอยบากก็จะมีขนาดเล็กกว่ารุ่นในปัจจุบัน และมีแผนจะตัดรอยบากทิ้งไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ด้านรุ่นท็อปสุดอย่างตระกูล Max จะมีจอแสดงผลใหญ่เป็น 6.5 นิ้ว ขณะที่ก่อนหน้านี้ลือกันว่าจะมีขนาด 6.7 นิ้ว ส่วนรุ่น Pro ธรรมดาน่าจะมีจอ 6.1 นิ้ว นอกจากนี้ iPhone Pro 2020 น่าจะมีเซ็นเซอร์ LiDar เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้าน AR แบบเดียวกันกับ iPad Pro ปี 2020

ทั้งนี้ iPhone ใหม่อาจจะเปิดตัวช้ากว่าเดิมเล็กน้อยเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 แต่คาดว่ายังคงมีงานเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเช่นเดิม แต่อาจจะเลื่อนจากที่ผ่านมาไม่กี่สัปดาห์

นอกจาก iPhone แล้ว Bloomberg ก็ยังได้เผยอีกว่า Apple มีแผนจะทำ HomePod ที่มีขนาดเล็กและถูกกว่า HomePod รุ่นปัจจุบัน เพื่อแข่งขันกับ Amazon และ Google

อีกหนึ่งโปรดักซ์ที่จะได้เห็นกันคือ AirTag แท็กอิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กสำหรับติดตามสิ่งของ โดยจะแสดงตำแหน่งอย่างละเอียดและแม่นยำผ่านทาง iPhone ของผู้ใช้ ซึ่งคาดว่าจะดีไซน์ในลักษณะของพวงกุญแจ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners